Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, và cũng là nơi nổi tiếng với những cấu trúc nhà siêu dị. Bạn tượng tưởng việc mình tìm đến một ngân hàng để giao dịch nhưng lại hoài nghi về nơi mình đang đến vì nhìn nó chẳng giống một ngân hàng, điều đó có khiến bạn thấy thú vị không? Thế thì hãy đọc tiếp bài viết dưới này.

1. Ngân hàng Sugamo Shinkin, Tokyo

Tòa nhà này được xây bởi kiến trúc sư người Pháp Emmanuelle Moureaux. Nhìn vào khó ai đoán được đây là một ngân hàng, và những người lần đầu tiên bắt gặp ngay trên phố thường nhận biết được nhờ bảng hiệu của ngân hàng thay vì diện mạo của nó. Người đầu tư cùng với kiến trúc sư đều có chung quan niệm ngay từ đầu về việc sẽ không xây nên một ngôi nhà nhàm chán như nhiều tòa ngân hàng khác, thay vào đó là một môi trường làm việc gần gũi với con người và với thiên nhiên. Ý tưởng được thống nhất và kết quả mang lại cho Tokyo là một tòa nhà đa màu sắc, với những khối vuông ngẫu hứng trồi thụt vô cùng thú vị. Ở những khối vuông đó là cửa sổ, là ban công, hay chỉ đơn giản là nơi trồng cây. Chủ nhân chia sẻ rằng ông không muốn tạo áp lực cho nhân viên nơi công sở, bên cạnh đó, việc tô sắc cho tòa nhà còn giúp khách hàng khi ra vào nơi đây giao dịch bớt căng thẳng, vui vẻ hơn.

Xứ sở mặt trời mọc nổi tiếng với ngân hàng Sugamo Shinkin

Nhìn vào ai có thể đoán được đây là ngân hàng?

Nhìn vào tưởng đây là một khu vui chơi, nhà trẻ nào đó

2. Namba Parks-“khu rừng đô thị” của Osaka

Namba Parks là một tổ hợp trung tâm mua sắm liền kề và văn phòng, nằm ở Osaka. Kết cấu trung tâm vô cùng độc đáo với mái nhà như một công viên trải dài 8 tầng lầu. Sự đồ sộ của tòa nhà này nhanh chóng xóa bỏ vẻ hào nhoáng bên ngoài với cấu trúc bậc xanh choáng ngợp mặt tiền.

8 bậc thang của tòa trung tâm rộng lớn này lấy ý tưởng từ ruộng bậc thang, một hình ảnh rất đỗi gần gũi với con người nơi đây.

Được hoàn thành năm 2003, Namba parks do vị kiến trúc sư Jerde Partership thiết kế, với số cây xanh được đem đến gieo trồng nơi đây là 70.000 cây, cùng với 300 loài thực vật. Có thể nói rằng Namba Parks là lá phổi xanh của Osaka, góp phần làm trong sạch không khí nơi đây.

Trung tâm còn được người dân ưu ái đặt cho biệt hiệu là “khu rừng đô thị”. Quả không sai, tòa nhà đa năng này được thiết kế rất thông minh, độ dốc của các bậc thang được phủ đầy bởi xây xanh, cao dần về phía sau tạo cảm giác an toàn, kết nối ở một tụ điểm là những con đường ngoằn ngoèo như hẻm phố, vừa thân thuộc vừa dễ gây tò mò.

“Ốc đảo” này cũng dễ dàng lọt vào tầm mắt của những ai ghé đến thành phố Namba Parks ngay từ sân bay Kensai.

Nếu tôi chọn một góc chụp như thế này dễ nhầm lẫn đây là một thành phố được thu nhỏ ống kính, chứ không nghĩ đây là trung tâm mua sắm Namba Parks.

3. Tháp Nakagin Capsule, Tokyo

Tháp Nakagin Capsule là tòa nhà dạng khối tháp của kiến trúc sư Nhật Bản Kurokawa.

Đây là một thiết kế nhà tiền chế vô cùng nổi tiếng ở nơi đây. Thiết kế tòa nhà này có thể chưa ngừng lại ở đó mà sẽ lớn hơn trong tương lai, bởi nó có thể được lắp thêm những ô vuông vào các buồng trống.

Mỗi một ô vuông của tòa nhà này là một đơn vị ở đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, văn phòng làm việc cho nhân viên. Người dân thường ví nó nhìn giống chiếc tổ ong hay tổ chim, nhưng Ngôi Nhà Vui lại nghĩ nó như xúc tu của một con mực, điều đó làm cho tòa nhà này trở nên vô cùng sinh động trong tưởng tượng của chúng tôi.

Ở Nhật Bản, chúng tôi còn tìm thấy vô vàn điều thú vị trong thiết kế kiến trúc nhà. Được nhìn ngắm những thành tựu của đất nước bạn và những công trình của đất nước mình cũng đang chuyển mình đổi thay theo thời gian, có lẽ là điều may mắn với đội ngũ kĩ sư thiết kế xây dựng Ngôi Nhà Vui.

Đọc thêm bài viết >> Bạn đã sẵn sàng thiết kế phòng cho trẻ nhỏ?

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here