Nhà ở dân dụng hiện nay rất đa dạng. Chúng có thể được sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để xây dựng. Tuy nhiên, hầu hết điều khá đẹp khi xây theo phong cách hiện đại. Dưới đây là một vài mẫu cơ bản.

1. Mẫu nhà kín đáo và hiện đại

Nét kín đáo là sự đặc trưng của kiến trúc châu âu. Do đó các công trình nhà ở kiểu này thường khá phổ biến hiện nay. Tại phương tây kiểu nhà này được ưa chuộng cao vì không chỉ đẹp mà nó mang lại cảm giác an toàn, thoải mái cho chủ nhân. Các phần tường sử dụng gạch xây chắc chắn. Cộng theo đó tông màu sơn cũng như vật liệu phụ cũng được dùng rất nhiều.

2. Mẫu nhà ở độc đáo

Công trình nhà ở được thiết kế và xây dựng mới lạ. Tầng 2 được sử dụng để trồng cây trông khá lạ. Đây là cách phối hợp khá hiệu quả bởi nó mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà. Ngoài ra, phần tường cũng sử dụng màu sắc cổ điển làm tăng vẻ bí ẩn lên cho ngôi nhà.

3. Mẫu nhà dân dụng tiền chế

Nhà tiền chế được dùng khá nhiều đối với công trình nhà ở vì hiệu quả nó mang lại khá lớn. Đặc biệt là kinh tế và vẻ đẹp, ngôi nhà được xây dựng đơn giản nhưng khá ấm áp cũng như tinh tế. Các chi tiết gắn kết với nhau hoàn hảo giúp cho công trình chắc chắn hơn.

4. Mẫu nhà phố tinh tế

Nhà phố có đặc điểm diện tích nhỏ hẹp nên được xây thành nhiều tầng. Đây là điểm để các kĩ sư thiết kế cho nó trở nên nổi bật. Như công trình phía trên có thể thấy được vẻ đẹp và sự tinh tế khi dùng tông màu trắng thiết kế. Các chi tiết nhỏ sáng lấp lánh khi có ánh đèn dễ tạo sự thích thú cho chủ nhà và người lạ.

5. Mẫu nhà ở rộng rãi với phần sân được tối ưu

Công trình được xây dựng khá đẹp với nhà chính sử dụng nhiều vật  liệu tối màu tăng sự ấm áp. Trong khi sảnh chứa xe khá rộng rãi giúp có thể chứa 2 đến 3 chiếc xe. Phần sân được xây dựng mục đích tạo không gian thoáng mát và trồng được nhiều cây xanh. Tổng quan ngôi nhà rất đẹp và sang trọng.

Xem thêmMột số mẫu kiến trúc nhà hiện đại đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here