Chủ đầu tư sẽ làm công việc gì trước khi tin tưởng tìm đến nhà thầu xây dựng? Đó là tham khảo giá cả một căn nhà phố. Ngôi Nhà Vui sẽ đưa ra cho bạn cách tính toán cơ bản nhất để bạn hình dung ra được ngôi nhà của mình trị giá bao nhiêu, từ đó lên kế hoạch kinh tế chính xác và cụ thể cho mình.

Công thức tính cơ bản cho xây dựng nhà phố

Trạng thái, loại nhà, nền đất, mức độ đầu tư chính là 4 yếu tố bạn cần xác định để tìm được con số tương đối cho chi phí xây dựng nhà phố. Đây là những yếu tố cơ bản không thể thiếu để đưa ra mức giá phù hợp với công trình nằm trong dự định của bạn, được tính theo đơn vị m2. Trên thị trường hiện nay, giá một m2 xây dựng ngôi nhà phố dao động từ 2.500.000-8.000.000 triệu đồng. Phải xét đến vô vàn yếu tố để nhà thầu mới có thể cung cấp một mức giá phù hợp với bạn. Thông thường thì:

Cách tính như sau:

  • Trệt: 100%
  • Lầu: 100%
  • Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% nếu là mái ngói, 70% nếu là mái bằng

Lấy ví dụ: bạn cần xây nhà phố có diện tích sàn 5x10m, 2 lầu, mái bằng thì ta có:

1 trệt: 5×10=50m2

2 lầu: (5×10)x2=100m2

Mái bằng: 5x10x70%=35m2

Vậy ta có tổng diện tích là 185m2

Với đơn giá 4.000.000/m2, ta có số tiền phải chi cho ngôi nhà phố này là 740.000.000 triệu đồng

Những yếu tố nào tác động thay đổi giá

1.Số mặt tiền

Đây cũng nằm trong khía cạnh về kết cấu ngôi nhà của bạn. Nhà 1 mặt tiền luôn quen thuộc với chúng ta, nhưng nhà 2 mặt tiền hiện đang được ưa chuộng vì tính hiện đại của chúng.

Nhà 2 mặt tiền đang được ưa chuộng vì tính hiện đại
Nhà 2 mặt tiền đang được ưa chuộng vì tính hiện đại

Nhà 2 mặt tiền đang được ưa chuộng vì tính hiện đại

2. Vị trí địa lý

Vị trí khu vực cần xây dựng thể hiện giá trị ngôi nhà rất lớn. Nhà nằm ở khu ngoại thành thường sẽ có mức giá thấp hơn, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào những vấn đề liên quan đến đất đai. Một nền đất yếu, xốp, nhão, sẽ cần gia cố móng kĩ càng hơn nền đất cứng, đất cát, từ đó tốn nhiều nguyên vật liệu hơn. Đất sét thì lại cần thời gian và công sức để sữa chữa và thi công loại móng phù hợp. Bên cạnh đó, nếu vị trí đất xây nằm ở nơi khó vận chuyển vật liệu thì giá thành cho một m2 đất cũng vì thế mà tăng lên. Tóm lại, tùy thuộc vào địa hình xây cụ thể như thế nào mà kĩ sư sẽ xem xét, khảo sát, phân tích và đưa ra con số cuối cùng cho chủ đầu tư.

Đất yếu cần nhiều chi phí và thời gian hơn để gia cố chắc chắn

Đất yếu cần nhiều chi phí và thời gian hơn để gia cố chắc chắn

3. Quy mô công trình

Công trình càng lớn, càng có nhiều rủi ro. Những rủi ro lớn lại không được phép xảy ra, người kĩ sư sẽ phải có  những quyết định thật thông minh khi trao đổi về chất lượng vật tư cũng như kiểu dáng thẩm mỹ của ngôi nhà. Điều đó đồng nghĩa nhà thầu sẽ bỏ nhiều công sức, thời gian và sáng tạo nhiều hơn cho ngôi nhà của bạn, đảm bảo đó là ngôi nhà chất lượng, vì thế, chi phí xây dựng ngôi nhà phố cũng lớn hơn.

Chi phí xây dựng nhà phố phụ thuộc vào quy mô công trình

Chi phí xây dựng nhà phố phụ thuộc vào quy mô công trình

4. Vật tư xây dựng

Điểm này đúng với câu nói “tiền nào của nấy”. Như trên đã nói, có nhiều nguyên nhân khiến bạn không chi tiền cho vật liệu “xịn”. Có thể kinh tế của bạn chưa đáp ứng được, có thể ngôi nhà của bạn xây trên nền đất chắc chắn và không cần tạo móng kĩ lượng như xây trên nền đất yếu, có thể đó là một công trình tạm quy định thời gian sử dụng…

Trước khi xây nhà phố chủ đầu tư cần tìm hiểu chất lượng vật tư phù hợp

Trước khi xây nhà phố chủ đầu tư cần tìm hiểu chất lượng vật tư phù hợp

Đọc bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về phần quan trọng nhất trong kết cấu một ngôi nhà phố: Làm móng-vất vả nhất, quan trọng nhất, nguy cơ nhất

Với những liệt kê nêu trên, Ngôi Nhà Vui tin bạn sẽ có thể lên kế hoạch tài chính cho ngôi nhà của mình được chỉn chu hơn. Bạn cũng có thể tìm đến công ty chúng tôi để có mức giá tốt nhất, đừng ngần ngại. Với những thành tích chúng tôi đạt được và sự tận tâm của đội ngũ kĩ sư nhiều kinh nghiệm, chúng tôi xứng đáng để bạn lựa chọn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here