Trước khi xây nhà, nhà thầu là nơi chủ đầu tư tìm đến. Không phải công ty thầu nào cũng là nơi chất lượng xứng đáng cho doanh nghiệp gởi gắm niềm tin. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản để doanh nghiệp cân nhắc chọn cho mình một nhà thầu uy tín.

Kiểm tra hồ sơ hoạt động và chứng lí pháp luật

Hồ sơ năng lực của đơn vị đấu thầu được cán bộ quản lý chất lượng xét duyệt trước khi cho phép xây dựng. Nhưng chủ đầu tư không nên chủ quan, hãy yêu cầu được kiểm tra và giải thích những thiếu sót bởi đó là những yếu tố để đánh giá năng lực của họ. Bạn cũng có thể gặp trực tiếp người điều hành của công ty để trao đổi và đánh giá năng lực của họ. Những thiếu sót thường thấy trong hồ sơ của công ty thầu được chủ đầu tư nhắc đến là:

Hồ sơ năng lực của đơn vị đấu thầu: bằng cấp, chứng chỉ nghề của công nhân kỹ thuật, hợp đồng lao động của cán bộ nhân viên, quyết định bổ nhiệm cán bộ phụ trách an toàn lao động, hợp đồng cán bộ công nhân vien, bảng danh sách cán bộ công nhân viên làm việc tại dự án, bảng danh sách thiết bị phục vụ thi công tại công trường,…

Hồ sơ an toàn lao động có: giấy khám sức khỏe, sổ tay huấn luyện an toàn lao động, sổ tay cấp phát trang thiết bị lao động, bảo hiểm dân sự, giấy khám sức khỏe của cán bộ công nhân viên, quy trình và sổ tay cấp phát trang bảo hộ,…

Ngoài ra,bạn cũng nên “nghía” đến những công trình họ đã làm trong quá khứ những năm gần đây. Nếu bạn quen biết, hãy trò chuyện với khách hàng đã được công ty thiết kế xây dựng công trình của họ, đó sẽ là những thuyết phục khách quan nhất cho lựa chọn của bạn.

Một nơi “sờ đâu cũng thấy sai phạm” là nơi bạn cần né. Không nên quá khắt khe trong việc kiểm tra năng lực của họ nhưng cũng đừng cẩu thả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần nên lưu ý kinh nghiệm của nhà thầu cũng phải phù hợp với từng công trình. Một nơi nhiều năm kinh nghiệm, luôn đảm trách những công trình lớn và có sức nặng thì chưa chắc đã có trách nhiệm và tận tâm với công trình của bạn hơn so với một nhà thầu vừa phải.

Hố sơ pháp lí của nhà thầu là yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực thi công 

Đừng vội so sánh giá

Không ham đơn vị rẻ, doanh nghiệp cần quan trọng chất lượng hơn. Doanh nghiệp có thể thử tính toán mức giá trung bình cho công trình và phải đặt câu hỏi về một mức giá quá rẻ, không có lý nào một công trình quá rẻ mà lại chất lượng như những lời quảng cáo thông thường, đó có thể chỉ là cách họ marketing thôi. Từ hồ sơ của nhà thầu, chủ đầu tư có thể hỏi cặn kẽ về tiến độ thi công các hạng mục, có thể quy định mức phạt % cho việc thi công trễ. Mọi chuyện rõ ràng từ đầu sẽ dễ dàng cho quá trình thi công.

Doanh nghiệp cần quan trọng chất lượng hơn giá cả xây dựng công trình

Bạn muốn một mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, vững bền cho ngôi nhà của mình? Hãy liên hệ với chúng tôi.Ngôi Nhà Vui với 12 năm kinh nghiệm đã gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường xây dựng của mình, xứng đáng là nơi để bạn gởi gắm niềm tin.

Đọc thêm bài viết Không gian nhà đẹp không thể bỏ qua

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here