Thiết kế thông minh là thiết kế sao cho ngôi nhà của bạn cũng chỉ với diện tích như thế nhưng lại trở nên thông thoáng hơn, hấp dẫn hơn, dễ sử dụng hơn. Công việc này không khó, chúng chỉ đòi hỏi ở bạn sự sáng tạo và tinh tế đôi chút.

1. Kết nối các không gian nhỏ

Những căn nhà phố hiện đại luôn đề cao tính kết nối, tường vách bê tông thô cứng dường như đã được thay thế hẳn bởi những tấm vách che điệu đà, nhẹ nhàng. Đôi khi sự tách biệt không gian lại nằm ở chính những vật dụng nội thất như thảm sàn hay chậu cảnh. Tóm lại, cố gắng xóa bỏ khoảng cách không gian càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn, phòng ăn có thể được tổ chức cạnh phòng sinh hoạt chung để khi cần có thể mở  rộng. Hãy ngăn cách thường ngày bởi hệ thống tường xếp, cửa đẩy, đó là một cách thiết kế thông minh vừa mang phong cách hiện đại vừa mang giá trị tinh thần, giúp gắn kết những góc nhà sinh hoạt .

Kết nối các không gian nhỏ trong nhà phố bằng hệ cửa kính trượt

Thiết kế nhà phố thông minh vừa mang phong cách hiện đại vừa mang giá trị tinh thần

2. Nội thất âm tường kết hợp với nhau

Ngôi nhà dưới này chỉ rộng 20m2, nội thất âm tường là vô cùng cần thiết, bạn cũng có thể tận dụng điều này để khéo léo phối hợp chúng với những món đồ nội thất khác. Sự tiện dụng và thú vị sẽ nhanh chóng tạo nhiều cảm hứng hơn cho bạn với những khu vực khác trong nhà.

Ngôi nhà chỉ rộng 20m2 thoạt nhìn không thấy giường ngủ

Giường ngủ được xếp gọn trong tủ áo linh hoạt sử dụng khi cần

3. Thật gọn gàng ngăn nắp với các kệ tủ

Quan sát ngôi nhà dưới này có thể đoán biết ngôi nhà có lợi thế về chiều dài, và hẹp chiều ngang. Kệ tủ nhiều ngăn tiện lợi được sắp xếp ôm sát vách tường là một lựa chọn thông minh. Gia chủ chọn cho mình chiếc kệ trải dài hơn chục mét như là một nét thẩm mỹ rất đặc trưng của một ngôi nhà chật nhưng tiện nghi đảm bảo. Chiếc ti vi được “ẩn” bên trong kệ tủ có thể linh hoạt đóng mở sử dụng. Không phải tất cả đều trong tình trạng được “cất giấu”, chẳng hạn như bộ ghế sofa đặt cố định hay chiếc gỗ vừa kê sách vừa là chỗ ngồi thư thái cho các thành viên trong gia đình.

Một ngôi nhà chật nhưng tiện nghi đảm bảo với các thiết bị nội thất thông minh

Nhà phố trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn với kệ tủ kéo dài ôm sát vách tường

Khi điều kiện không cho phép nhà bạn rộng hơn, thì một thiết kế thông minh lại được sử dụng như là cách “biến hóa” cho nhà phố của bạn trở nên thú vị, đẹp đẽ hơn. Chúc bạn thành công với những thiết kế thông minh của mình.

Đọc thêm bài viết >> Nhà nhỏ nhưng “có võ” nhờ sáng tạo của bạn

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here