Việc sử dụng màu nóng trong thiết kế nội thất phải hiểu được bản chất và đặc điểm cũng như cách sử dụng màu mới phát huy được hiệu quả, Tham khảo căn hộ nhỏ hẹp dưới đây bạn sẽ thấy chúng trở nên sáng bừng với những sắc màu sống động mà ai cũng phải “e dè khi sử dụng”.

Căn hộ rộng 58m2 có lợi thế là trần cao, không gian chức năng được chia thành 2 tầng, tầng đầu dành cho những không gian sống chính đó là nhà bếp, phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm, không gian tầng 2 để dành riêng cho phòng ngủ, cấu trúc kéo dài của căn hộ cho phép không gian sống được thống nhất bởi cầu thang xoắn ốc đầy ấn tượng.

Thoạt nhìn chúng ta sẽ cảm nhận được không gian hơi lớn hơn so với diện tích thực vì do chiều cao của trần nhà, điều này cũng cho phép không gian được cấu hình theo cách của nó, một tầng lửng làm khu riêng tư để thư giãn đem lại cảm giác thiết kế như trong câu truyện thần thoại, tạo cảm giác thoải mái cho người bước vào và xem có thể áp dụng gì để ngôi nhà của bạn thêm tuyệt vời hơn nhé.

Không gian phòng khách sẽ trở nên tuyệt vời hơn cả, được đặt ở sát khung cửa kính phòng khách hiện lên chan hòa ánh sáng, cách phối màu cực kỳ mới, tươi sáng khi sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo, đồ nội thất cung theo đó mà chủ nhà lựa chọn màu trắng luôn. Nổi bật giữa không gian phòng khách là chiếc thảm có chi tiết đỏ trắng đem lại sức sống cho không gian này, chiếc thảm bắt sáng tốt nên làm sáng bừng không gian phòng khách.

Không gian mở được thiết lập trong căn phòng 58m2 này , tủ sách được kê gọn gàng, áp sát vào bức tường trắng, tủ sách cũng có màu trắng sáng đồng màu với màu tường, hài hòa nhau tạo nên cảm giác nhẹ nhàng nhưng tươi mới. Ngay bên cạnh đó là vị trí của bàn ăn với nội thất bàn và ghế có chung màu sắc đồng điệu, sáng lấp lánh tạo nên sự sang trọng, không gian phòng khách và nhà bếp bỗng trở nên hài hòa, có sự gắn kết khó tin bởi chiếc thảm màu cam kê dưới bàn ăn.

Chiếc thảm màu cam làm sáng rực cả một góc, nổi bật, gây ấn tượng ngay khi bước vào bàn ăn, trong khi đó sắc trắng của bàn ghế, đồ đạc cũng thêm bừng sáng nhờ màu thảm da cam hắt lên.

Chân bàn sử dụng inox bóng sáng, càng cho thấy vẻ hiện đại trong căn nhà, đặc biệt trên bàn ăn chủ nhà đã sử dụng chiếc lọ cắm hoa mang sắc màu trung tính nhưng lại vô cùng hài hòa với đồ nội thất màu trắng, thảm trải dưới chân bàn với sắc cam rực rỡ, không gian ăn uống bỗng trở nên đầy chất nghệ thuật.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng cách sắp xếp bàn ăn kế bên bàn trà sofa tiếp khách nhưng không hề tạo không khí cảm giác nhỏ hẹp, ở đây bạn vẫn có thể kê thêm đèn, ghế nằm dựa thoải mái trong không gian hai trong một này.

Những chiếc gối ôm trang trí bộ ghế sofa dài mà vẫn không tạo cảm giác bừa bộn, điều đầu tiên làm nên sự gọn gàng, ngăn nắp này chính là màu của gối tương đồng với màu của ghế, tạo thành khối nhất quán không hề gây rối mắt.

Không gian phòng ngủ được sắp đặt ngay khi bước chân lên cầu thang, ở đây vẫn là cách phối màu như không gian sinh hoạt chung sử dụng màu trắng chủ đạo điểm xuyết gối họa tiết hoa đỏ, chăn màu cam rực rỡ không gian phòng ngủ bỗng chốc trở nên ấm áp, thư giãn mà vẫn rộn lên sự vui tươi, thoải mái.

Không gian trên là một minh chứng cho cách sử dụng gam màu nóng trong nhà hữu hiệu và hiệu quả không ngờ, tham khảo để có cách sử dụng chính xác nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here