Phòng ngủ là nơi bạn thoải mái thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, chính vì vậy bạn cần nghỉ ngơi một cách tốt nhất. Tuy nhiên việc trang trí, sắp xếp một số bộ phận vô tình sẽ làm cho bạn bị phá rối giấc ngủ, hãy tránh những điều dưới đây để tốt cho sức khoẻ.

Không nên treo ảnh cưới ở những góc chính Đông, Tây, Nam, Bắc: Về mặt tâm lý, ảnh cưới sẽ giúp bạn gia tăng được sự lãng mạn giữa hai vợ chồng, có ảnh cưới trong phòng sẽ luôn nhắc nhở bạn về những giây phút thiêng liêng, hạnh phúc, đa số người Việt Nam ta đều treo ảnh cưới ở đầu giường, nếu bạn đã mắc phải lỗi này thì nên chú ý, hãy treo ảnh ở phía trước và trang trí khung ảnh sao cho đẹp, không treo ảnh ở 4 hướng chính vì theo phong thuỷ 4 hướng này có thể kéo đến người thứ 3 phá vỡ mối quan hệ của vợ chồng bạn.

Những bộ giường ngủ hiện nay thường làm thành đầu giường cao hơn, việc này cũng có mục đích, để sử dụng với những thiết kế không kê sát tường thì vẫn có sự hỗ trợ phía sau, tuy nhiên cần chú ý nên kê đầu giường sát tường để hỗ trợ có chỗ dựa tinh thần, đồng thời giúp tâm lý của bạn luôn ổn định, có giấc ngủ sâu so khi nằm.

Bàn thờ không nên đặt trong phòng ngủ bởi chúng sẽ gây ra giấc ngủ không ngon, thường gặp những giấc mơ xấu, qua đó ảnh hưởng sức khoẻ, hơn nữa theo quan niệm đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ bất kính với tổ tiên.

Không nên để các thiết bị điện tử như tivi, máy tính trong phòng ngủ vì những thiết bị này sẽ tạo ra bức xạ không tốt cho não bộ, ảnh hưởng tới sức khoẻ của người ở trong.

Với những người mệnh hoả không nên sơn màu đỏ, hồng, nâu hay vàng, bởi những màu này đại diện cho lửa và đất, chúng sẽ kích thích thần kinh hoạt động khó làm ta đi vào giấc ngủ. Trên thực tế những màu này rất dễ kích thích tinh thần con người nên chúng sẽ được sử dụng ở phòng khách khi kế hợp với nội thất, hoặc sử dụng màu nâu khi kết hợp với những bộ ghế sofa gỗ.

Không kê giường đối diện với phòng vệ sinh, vì hơi ẩm từ wc thoát ra sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng. Với những nhà chung cư hay nhà lầu cũng tránh kê giường thẳng với nhà vệ sinh hay nhà bếp ở tầng trên, sẽ rất không tốt cho sức khoẻ.

Ở phòng ngủ bạn không nên lắp quạt trần hay đèn trùm, nếu có các thiết bị này cũng nên tránh kê giường ngủ tại những vị trí treo, vì khi ngủ bạn sẽ cảm thấy có vật gì đè lên và rất hay bị hiện tượng bóng đè.

Để có một giấc ngủ ngon không chỉ có yếu tố về tinh thần con người, những đồ dùng, vật dụng xung quanh cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn vì thế cần chú ý kỹ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here