Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sofa mới thiết kế và dạng hình khác nhau.Vì sofa là nội thất chiếm diện tích tương đối lớn trong phòng khách , là nơi để gia đình quay quần sau kết thúc một ngày làm cho việc nhọc mệt nên việc lựa 1 ghế sofa đẳng cấp, êm ái cũng như chất liệu phù hợp với tầm giá luôn đươc đặc lên bậc nhất.

Vì có nhiều loại khác nhau cho nên bạn cần phải tìm hiểu rõ những ưu khuyết điểm để lựa chọn cho phù hợp với gia đình.Dưới dây chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết ưu khuyến điểm của các loại sofa:

Sofa vải:

Ưu điểm: thoáng mát, mềm mại, nhiều màu nhiều hoa văn, màu sắc phong phú để lựa chọn. Có rất nhiều loại vải: vải bố, vải nhung, vải nỉ, với đủ loại kiểu dệt . Tùy theo chất liệu mà giá thành vải sẽ khác nhau, rất phù hợp cho phòng khách kiểu hiện đại, phòng trà, quán cafe,..
Nhược điểm: Vải dễ thấm nước, và thấm rất nhanh
Lời khuyên: Khi khách hàng muốn sử dụng sofa vải, tốt nhất nên chọn loại sofa có vỏ bọc tháo ra được để dễ dàng vệ sinh cho sofa khi cần thiết. Tránh những loại sofa nệm liền vì khách hàng sẽ không thể tự làm vệ sinh cho ghế được.

Sofa nỉ,nhung:

Ưu điểm: mềm mại, mát, dễ vệ sinh, màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao.
Nhược điểm: dễ bám bụi.
Lời khuyên: Nên sử dụng sofa nỉ,nhung trong phòng kính, không nên đặt nơi dễ bám bụi(nhà mặt tiền…)

Sofa giả da ( simily)

Ưu điểm: dễ vệ sinh, lau chùi, không thấm nước.
Nhược điểm: Simily chỉ có loại một màu, không hoa văn, màu sắc không phong phú như vải.
Lời khuyên: Với sofa nệm liền không tháo ra giặt được thì tốt nhất khách hàng nên sử dụng bằng simily để dễ vệ sinh. Một số mẫu sofa chiết múi thì cũng nên làm bằng simily sẽ làm ghế sofa đẹp hơn rất nhiều.

Sofa da

Ưu điểm: thoáng mát, độ bền cao, sử dụng càng nhiều da càng bóng đẹp. Bất cứ mẫu sofa nào khi sử dụng chất liệu da thật đều đẹp.
Nhược điểm: giá thành cao
Lời khuyên: Nên tìm hiểu cách vệ sinh và bảo quản sofa để đảm bảo độ bền cho sofa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here