Những câu hỏi thường được đặt ra cho sơn tường nhà phố phải kể đến: nên quét bao nhiêu lớp chống thấm, chuẩn bị bề mặt trước khi sơn như thế nào, sơn hiệu gì là tốt…Đây là những sai lầm sơn nhà được chúng tôi ưu tiên chọn lựa để bạn lưu tâm hơn.

Chỉ sơn lớp chống nóng mà bỏ qua lớp chống thấm

Vật liệu xây dựng ngày càng được nghiên cứu, sáng tạo không ngừng để đem đến sự hiểu quả tối ưu. Sơn là một trong số đó, các loại sơn luôn được sử dụng để sơn tường gồm sơn chống nóng và sơn chống thấm. Song nhiều công trình dân dụng ngày nay chỉ chọn sơn lớp chống nóng vì loại sơn đã được tích hợp thêm tính năng chống thấm. Kết quả là sau một thời gian sử dụng công trình, người ở phát hiện các vết nứt của vôi vữa, tường bị meo mốc do thấm nước mưa. Lời khuyên được đưa ra là vẫn nên sơn thêm 2 đến 3 lớp chống thấm như thông lệ trước khi sơn lớp chống nóng, bởi mặc dù được tích hợp tính năng chống thấm thì vẫn không hiểu quả bằng những vật liệu chuyên về chống thấm. Việc xử lý bề mặt bằng lớp chống thấm giúp công trình kéo dài tuổi thọ hơn, khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn.  Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chỉ cần một lớp sơn chống nóng đơn giản như thế, gia chủ nên tìm đến nơi tư vấn xây dựng để được họ khảo sát, thực nghiệm công trình trước khi quyết định.

Không nên chỉ sơn lớp chống nóng mà bỏ qua lớp chống thấm

Bỏ qua chống thấm những khu vực phụ

Các khu vực phụ trong nhà như nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp ăn, chân tường…đều là những vị trí nhạy cảm nhất dễ bị thấm dột, bong tróc hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Gia chủ thường bỏ qua những vị trí này vì thấy không cần thiết, trong khi chúng nên được quan tâm không kém gì trần nhà. Do các khu vực phụ thường xuyên tiếp xúc với nước sinh hoạt của gia đình, chân tường và hè nhà thì phải chịu đựng nắng mưa, thêm việc kề sát vách nhà bên cạnh dẫn đến bí bách, lâu ngày hình thành vết nứt mất mỹ quan. Hãy sơn chống thấm thật kĩ kết hợp với sơn chống nắng. Bạn sẽ không phải tốn thời gian và công sức để sửa chữa về sau cho những hư hại qua thời gian.

Chân tường nhà phố là nơi dễ bị thấm dột sau một thời gian sử dụng

Có rất nhiều hạn chế trong khi sơn tường, nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp:

Đọc thêm bài viết >> Thiết kế không gian nhà phố cần tránh 3 điều này

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here