Không hề sai khi nói rằng phòng ngủ chính là một trong những căn phòng quan trọng nhất đối với mỗi gia chủ, bởi lẽ đây chính là nơi nghỉ nơi, nơi riêng tư nhất của gia đình, thiết kế phòng ngủ cần được chú trọng để tạo sự thoai mái nhất đến với các thành viên trong gia đình, đặc biệt còn bảo vệ sức khỏe dài lâu cho tất cả mọi người.

Để có được thiết kế phòng ngủ phù hợp, chúng ta cần vận dụng không ít phương pháp phong thủy giúp gia chủ có được những giấc ngủ ngon, loại bỏ năng lượng xấu trong phòng, hãy tham khảo những lưu ý khi bài trí nội thất dưới đây để có cái nhìn sâu hơn.

Gương trong phòng ngủ: Tuyệt đối không để gương đối diện đầu giường vì sẽ gây nên tình trạng mê man, ngủ không sâu, khó tập trung cho gia chủ, nếu thật sự muốn đăt gương trong phòng ngủ, vị trí tối ưu nhất chỉ có thể là ngay trên đầu giường.

Vị trí của giường ngủ: Phòng ngủ là nơi riêng tư của gia chủ, vì thế nên tránh đặt giường ngủ ngay sát cửa ra vào, bên cnahj đó nên đặt giường ở vị trí có thể quan sát bao quát toàn bộ căn phòng bởi điều này sẽ tạo nên sự an tâm cho gia chủ, khiến giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt, giường cũng không nên kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện cửa phòng tắm vì theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ thủy, do đó có thể gây hại cho vị trí thắt lung hoặc thận của gia chủ. Việc kê giường ở gần nhà tắm do tính ẩm ướt của phòng tắm cũng dễ khiến chất lượng giấc ngủ không đảm bảo.

Hướng kê giường: Theo phong thủy, đầu giường không nên được đặt đối diện cửa bởi đây là khu vực nhiều người qua lại, đầu giường đặt hướng này sẽ tạo cảm giác bất an thường xuyên cho gia chủ, lâu dần tạo tình trạng đau đầu, chóng mặt, mỏi mệt. Ngoài ra, bạn cũng nên kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm, vì sẽ gây ảnh hướng đến sức khỏe gia chủ về lâu về dài. Nếu bạn không còn chọn lựa nào khác thì có thể thêm bức màn ngăn hay rèm treo giữa các khu vực để duy trì sự riêng tư.

Lựa chọn màu cho căn phòng: Màu phòng ngủ nên có màu nhã nhặn, có một quan điểm quan trọng đó là thiết kế phòng ngủ cho cặp đôi là dù bạn có thích màu hồng tới mức nào thì cũng không nên chọn màu này đặc biệt là với đôi tân lang, tân nương, vì theo phòng thủy, màu hồng có thể gây rạn nứt tình cảm. Tốt nhất là sử dụng các màu trung tính thanh nhã cho căn phòng của bạn, việc sử dụng màu trung tính cũng khiến lựa chọn giường, tủ áo gỗ hay bàn trang điểm,… được dễ dàng hơn.

Việc trang trí như thế nào cho đúng, chính xác giúp có được những căn phòng tuyệt vời để có được giấc ngủ ngon, êm ái trên trong chính không gian nghỉ ngời của gia chủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here