Nhà phố có những điểm chung nhất định mà ai quan sát cũng dễ dàng nhận biết, dài và hẹp. Vì lẽ đó, nhà phố luôn được kĩ sư, kiến trúc sư thiết kế khéo léo để phát huy tối đa thẩm mĩ và tiện nghi cho người ở. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những cách đơn giản và vô cùng quan trọng để nhà phố của bạn dù không phải mới xây nhưng không bao giờ cũ.

Để ý cách lấy sáng

Phong thủy trong xây dựng luôn đóng một vai trò quan trọng. Chúng được khoa học công nhận và được khuyên nên sử dụng trong một chừng mực nhất định khi xây sửa nhà mới. Hướng ánh sáng trong bài viết này muốn đề cập đến sự liên quan giữa ánh sáng và phong thủy.

Những gợi ý để nhà phố không bao giờ cũ

Để ý cách lấy sáng có thể giúp nhà phố của bạn không còn cũ kĩ

Ánh sáng nhân tạo, thường là ánh sáng huỳnh quang có những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người hơn là ánh sáng tự nhiên. Vì thế, việc hạn chế ánh sáng nhân tạo là cần thiết. Các khu vực thường xuyên tụ tập thành viên, giao tiếp khách như phòng ăn, phòng khách, sân vườn…không nên treo nhiều kính, gương để tránh sự phản chiếu ánh sáng gây chói mắt. Đổi lại, việc bố trí ánh sáng nhân tạo lại phù hợp cho buổi đêm. Chủ nhà có thể trao đổi nhiều hơn với người thiết kế để họ đảm bảo được việc bố trí ánh sáng chuẩn xác nhất, chẳng hạn như có thể mở rộng khu vực giếng trời ở cầu thang để khu vực này bớt tối tăm hơn, hay thay vách tường bằng kiếng trong suốt để phòng khách nhận đủ lượng sáng. Phòng ăn có thể treo đèn trên trần nhà thấp hơn những khu vực khác để tránh đổ bóng trên bàn, ánh sáng màu vàng, cam sẽ là phù hợp để tạo không khí ấm áp, ngon miệng.

Để ý cách lấy sáng có thể giúp nhà phố của bạn không còn cũ kĩ

Nên trao đổi nhiều với người thiết kế để đảm bảo được việc bố trí ánh sáng chuẩn xác

Tóm lại, không nên lạm dung một cách thái quá cả ánh sáng nhân tạo lẫn ánh sáng tự nhiên. Việc ánh sáng tùy tiện sẽ làm nhiễu loạn sự cân bằng sinh khí trong nhà, không có lợi cho sức khỏe về lâu dài.

Thêm nhiều hoa trang trí và cây cảnh

Như bài viết đã được đề cập Xu hướng thiết kế nhà đẹp hcm 2017, Ngôi Nhà Vui tin vào thẩm mĩ một ngôi nhà đẹp luôn ẩn chứa bóng dáng của cây xanh. Nếu muốn một không gian nhà sang trọng hơn nhưng vẫn không thiếu màu xanh cây lá có thể thay thế bằng những họa tiết thú vị như dưới này. Một chiếc rèm màu xanh cũng có thể tạo ra những hiệu ứng tương tự cho thị giác người xem. Chúng ta sẽ thấy dễ chịu hơn, điều đó cũng dẫn đến cảm giác ngôi nhà bạn luôn tươi mới. Không lạ gì mà màu xanh luôn được ưa chuộng với những ai thích sự tươi tắn, sinh động thay vì những gam màu sang trọng nhưng lại nhàm chán và cũ kĩ.

Những gợi ý để nhà phố không bao giờ cũ

Những bức tranh lá xanh cũng mang lại cái nhìn ấn tượng cho thiết kế nhà phố đẹp

Những gợi ý để nhà phố không bao giờ cũ

Có thê sử dụng những chiếc màn có họa tiết như thế này thay thế cho gợi ý trên

Đọc bài viết liên quan: Xu hướng đưa cây xanh vào thiết kế nội thất

Tạo tương tác thú vị trên những bức tường

Sự sống động đôi lúc lại nằm ở nghệ thuật vẽ tranh tường mà ai cũng biết, hay những món đồ handmade nho nhỏ mất đôi chút thời gian thực hiện của bạn. Bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng cho khách ghé thăm bởi những dấu ấn cá nhân chỉ riêng ngôi nhà bạn mới có.

Những gợi ý để nhà phố không bao giờ cũ

Sáng tao trong thiết kế để tạo ra những dấu ấn cá nhân chỉ riêng ngôi nhà bạn mới có

Những gợi ý để nhà phố không bao giờ cũĐây có thể được xem là một “phát minh” thú vị cho thiết kế nhà phố của bạn không?

Đọc thêm bài viết >> 4 việc quan trọng phải làm trước khi dọn qua nhà mới

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here