Nhà kiểu tháp, hay còn gọi là nhà điểm (tour) là một trong những hình thức nhà phổ biến và vẫn luôn được ưa chuộng trong xây dựng nhà dân dụng. Và không phải ai cũng hiểu nhiều về kiểu nhà thông dụng này.

Có thể hình dung đơn giản nhà tháp là kiểu nhà có mặt bằng vươn theo chiều cao. Ứng với nó là các hình thức mặt bằng đa dạng như vuông, tròn, đa giác, chữ thập, nhánh cây…Nhà tháp thường được ứng dụng để xây các công trình công cộng, dịch vụ, nên tên gọi thường được hiểu là gắn với những gì đồ sộ, to lớn. Tuy nhiên, nhà tháp có thể là một tòa nhà cao tầng hay chỉ là một ngôi nhà phố nhiều tầng có cấu trúc như trên đề cập.

Các biến thể của nhà tháp mới là vấn đề Ngôi Nhà Vui muốn đề cập, hãy cùng ngắm nhìn những tòa nhà với hình thức muôn màu muôn vẻ dưới đây:

Tòa tháp này nhìn như một dải băng mềm mại hay mái tóc mượt mà của một cô gái. Sự lạnh lùng vốn có của những tòa tháp nguy nga đã hoàn toàn biến mất ở đây. Đây là hình thức tự do của nhà tháp, không theo một kiểu nguyên tắc nào cả.

Nhà tháp này được chia làm 5 khối đứng. Những khối chữ nhật đứng liền kề nhau với lớp bao phủ là những lát cắt đều đặn từ dưới lên đến tận trên cùng. Thiết kế này có thể mang lại lợi điểm to lớn về hướng sáng và thông gió cho không gian bên trong. Sự linh hoạt này thường được chúng tôi nhắc nhiều ở những bài viết về lam chắn nắng, một sáng tạo tuyệt vời giúp cho ngôi nhà điều chỉnh được không khí linh động theo thời tiết.

Nhìn từ xa ngôi nhà tháp này cho ta liên tưởng đến dấu x hay những khối nhà nhỏ đang “đổ” vào nhau. Mỗi một tầng là một không gian ở riêng biệt với cây xanh bao phủ, càng lên cao, những ngôi nhà phía trên càng lùi xa so với những ngôi nhà phía dưới tạo thành những cấp bậc nhìn rất thú vị.

Nhà tháp còn có rất nhiều loại mà đôi khi việc gọi tên không chỉ nằm ở quan sát bên ngoài, mà còn phụ thuộc vào kết cấu xây dựng. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những góc nhìn thú vị về loại nhà vẫn luôn hiện diện xung quanh chúng ta.

Đọc thêm bài viết >> Nhà tết không thể thiếu những thứ này

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here