Bạn đang than vãn ngôi nhà của mình quá chật trội? Tại sao không xắn tay áo và thử những mẹo nhỏ này. Sự thay đổi có thể khiến chính bạn bất ngờ, và bạn sẽ phải tin, diện tích không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Tận dụng góc chết

Các “góc chết” trong không gian nhà thường là chân cầu thang, hai góc ban công, điểm giao giữa 2 mảng tường, khu vực sau cánh cửa…Bạn có thể bố trí các thiết bị lấp kín khu vực này, để những nơi đây không bi phí phạm diện tích. Chẳng hạn như: máy giặt có thể đặt ngoài ban công, được che chắn để tránh mưa gió, việc một chiếc máy giặt được bố trí ngoài ban công chẳng có gì là kì cục nếu bạn khéo léo, điều này còn rất tiện nghi cho bạn sẵn tiện phơi phóng quần áo khi vừa được giặt xong.

 

Giản tiện nội thất hết mức có thể

Không thể phụ nhận sự tiện nghi của các vật dụng nội thất đem lại, tuy nhiên, nếu bạn cần một không gian thông thoáng, trong lành sau một ngày dài mệt mỏi quay về chốn ở, hãy “thẳng tay” loại trừ những thứ không cần thiết. Điều này có thể hơi khó với bạn, nhưng thử nghĩ nếu cái cũ không đi sao cái mới đến. Những vật dụng linh tinh mà bạn cất giữ từ năm này qua năm nọ đa số là không còn hữu dụng với cuộc sống của bạn, nhưng bạn vẫn thích giữ, đó là một thói quen không chỉ của bạn mà của rất nhiều người. Bạn có thể thực hiện một phép chấm cho những món đồ đó, kể cả những cuốn sách bạn yêu thích, chúng xứng đáng được bao nhiêu điểm, và nếu bạn cho đi thì có ổn không. Sau một lúc chấm điểm cho những món đồ đó, ắt hẳn bạn đã kết luận được đâu là những thứ bạn cần cho, đâu là những thứ bạn cần bán, đâu là những thứ bạn cần vứt đi. Đây cũng là cơ hội để bạn “refresh” chính mình, và mang lại cho người thân yêu của mình một không gian ở thoáng đạt hơn, thoải mái hơn.

Tủ đa năng thần kỳ

Có thể là tủ âm tường, hay chỉ là những chiếc kệ được đóng gọn gàng trên vách, tiện nghi cho mọi thứ vật dụng nhỏ. Bạn hãy dành một chiếc cho phòng tắm, vì nơi đây  thường bị lãng quên, nhưng lại lắm thứ linh ta linh tinh nhìn rối mắt. Bạn hãy dành thêm một chiếc cho khu vực bếp, nơi đặt để các dụng cụ, trang thiết bị bếp có thể dư ra để bạn sắp xếp một món đồ khác, chẳng hạn như chiếc lò nướng vướng víu, hay một chậu cảnh nhỏ cho không khí thêm xanh.

Đọc thêm bài viết >> Các tip chống nóng và cách nhiệt hiểu quả cho nhà phố

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here