KL được xây dựng bởi các nhà thiết kế đến từ  Bourgeois / Lechasseur Architects. Ngôi nhà tọa lạc tại một ngôi làng nhỏ ở Canada với bồn bề xung quanh là cây cối. Mặc dù vậy, thiết kế và cách sử dụng nội thất bên trong lại chẳng bao giờ phù hợp với bối cảnh xung quanh cả.

Tò mò sao? Cùng tham quan nhé.

Từ xa, ngôi nhà sẽ chẳng có gì đặc biệt khi bên ngoài là một căn nhà cấp 4 1 tầng đơn giản. Nhưng nếu lại gần, bạn sẽ thấy thêm cả phần dưới độc đáo của ngôi nhà.

Mặt trước ngôi nhà được chia làm 2 kiểu thiết kế với một bên kín đáo được vây lại với những bức tường và một bên hở với thiết kế của những cánh cửa kính.

Một căn phòng kính đích thực được đặt phía cuối của ngôi nhà, cũng là phía dẫn ra dốc xuống núi.

Nhân tiện, ngôi nhà nằm trên một mô đất cao với dộ dốc thoải từ 2 phía dẫn xuống phía dưới.

Cảnh quang hoang dại bên ngoài làm thế nào để có thể bỏ lỡ được chứ? Những cánh cửa kính là điều dễ hiệu để sở hữu riêng một bức tranh duy nhất này.

Những cánh cửa này cũng là nguồn ánh sáng chủ yếu vào ban ngày cho cả căn nhà. Ánh nắng có thể chiếu rọi hết vào căn phòng này.

Nhưng cũng chỉ một phần với phần bên kia của ngôi nhà là bóng râm mát rượi mà bạn chẳng phải lo làn da sẽ rám nắng.

Những cánh cửa lớn trá hình dưới dạng những khung cửa sổ. Lối đi ra từ đây vô cùng dễ dàng mà bạn chẳng cần phải vòng lại cửa chính.

Trần và sàn nhà sử dụng gỗ làm vật liệu chính sau những lớp kính thủy tinh dày chắc chắn. Màu sắc sử dụng khác nhau tạo điểm khác biệt cho trần và sàn.

Phòng làm việc được đặt bên ngoài hành lang rộng rãi nhưng vô cùng kín đáo khi chẳng ai ở dưới có thể nhìn thấy góc này.

Phòng tắm với một không gian vòi sen được xây trong một căn phòng kính và bồn tắm ngâm mình hình hộp chữ nhật đơn giản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here