Để cây xanh trong phòng làm việc là một ý tưởng hay giúp tăng hiệu quả và tạo sự thoải mái tinh thân cho nhân viên nhưng chọn cây nào thì phù hợp, vị trí cây nên đặt ở đâu? Không phải dân văn phòng nào cũng có thời gian để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. Vì thế, hãy đọc qua một số mẹo nhỏ dưới đây để có một chậu cây ưng ý trên bàn làm việc của bạn.

Không phải loại cây nào cũng được bày trí trong nhà vì có những loại cây đê trong phòng với thời gian khá lâu chúng sẽ chết đi vì thiếu ánh nắng cho nên chọn cây xanh để trong phòng làm viêc cần chú ý tới sức sống của chúng.

Chọn cây xanh cho văn phòng cần đòi hỏi phải có kiến thức, tìm những cây có nhiều chòi, mầm non, và xanh tốt.Theo quan niệm người xưa là hái lộc đầu năm cho nên việc để một cây xanh trong phòng làm việc có nhiều lộc non thì bạn không cần phải đi hái lộc mà lộc sẽ tự nảy nở quanh năm, mang đến cho bạn nhiều vận may về tài lộc.

Một căn phòng hiện đại được gắn máy điều hòa, của kính, đèn điện cho nên hằng ngày chúng ta ít được tiếp xúc nhiều với anh nắng mặt trời nên lựa chọn cây xanh sau cho thích nghi được với môi trường trong phòng làm việc của bạn. Một cây xanh có hình dáng xấu, gai góc, dị dạng thì bạn tuyệt đối không được bày trí trong phòng làm việc vì sẽ mang đến cho bạn những rắc rối trong công việc.

Loại cây cảnh phong thủy văn phòng thích hợp bạn nên dùng để trang trí bàn làm việc của mình có thể là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loài cây này sẽ giúp bầu không khí thêm trong lành và giảm bớt nhưng nguy hại do bức xạ gây ra. Bạn cũng nên chú ý chọn những loại cây có lá hình tròn hơn là những loại lá có góc cạnh để tạo nên cảm giác ôn hòa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here