Thời tiết có thể thay đổi giá cả vật tư

Thông tin giá vật liệu tăng mạnh sau bão số 10 vừa qua là một ví dụ. Cơn bão số 10 đã khiến những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của bão phải “khốn đốn” với hậu quả nó gây ra. Điển hình là 69.000 căn nhà của người dân Hà Tĩnh bị đổ sập và tốc mái. Người dân đã đổ xô đi mua vật liệu xây dựng để sửa chữa, xây mới nhà cửa. Lợi dụng điều này, một số hộ kinh doanh đã tự ý tăng giá vật liệu, có nơi tăng đến 100% so với giá gốc gây bất mãn cho các hộ dân đang có nhu cầu. Việc đội giá vật liệu mùa mưa bão không còn lạ ở nhiều khu vực, doanh nghiệp nên cẩn thẩn tìm kiếm những cơ sở cung ứng vật liệu đáng tin cậy và cân nhắc thời điểm xây dựng. Chuyện công trình đang được thi công nhưng lại hết kinh phí vì những lí do như trên hoàn toàn có thể xảy ra nếu doanh nghiệp không chủ động kiểm soát tình hình giá cả và chất lượng vật tư. Doanh nghiệp cũng có thể tìm đến những công ty thầu uy tín để họ giúp đỡ bởi đây là việc có thể lường trước được.

Chủ doanh nghiệp cần theo dõi giá cả vật tư trên thị trường xây dựng

Hỏi han kinh nghiệm từ những người thợ xây

Không chỉ thầu mới là người nắm rõ những thông tin bạn biết. Thợ xây là người trực tiếp tiếp xúc với vật liệu xây dựng, quá trình xây dựng. Một người thợ giỏi có thể cho bạn biết tường tận và thực tế nhất những gì họ trải qua trong quá trình làm nhà. Chẳng hạn như việc sắp xếp vật liệu như thế nào để không ảnh hưởng tới không gian xung quanh, hay chất lượng gạch, cát chủ đầu tư mua về có đạt chất lượng không, trong khi xây thì nên lưu tâm đến việc gì nhất, làm cách nào để tránh tai nạn lao động xảy ra một cách tuyệt đối nhất…

Một buổi tập huấn an toàn lao động cho công nhân xây dựng

Cập nhật thông tin thị trường từ những nguồn đáng tin cậy

Cục quản lý giá và Bộ Tài Chính vừa thông báo tình hình giá cả thị trường tháng 8, tháng 9 và những dự báo cho tháng 10. Nhưng chủ doanh nghiệp thường cần những thông tin có tính cụ thể hơn cho từng khu vực địa điểm, chẳng hạn như tình hình giá sắt xây dựng trong tháng 9 tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Công nghệ hiện đại ngày nay cũng cho phép người dân dễ có được thông tin hơn nhưng cũng khiến họ dễ cập nhật những thông tin sai sót, vì thể doanh nghiệp cần tham khảo ý kiến của những người đã từng có kinh nghiệm.

Doanh nghiệp nên chủ động cập nhật thông tin thị trường từ những nguồn đáng tin cậy

Đọc thêm bài viết Một số mẫu kiến trúc nhà hiện đại đẹp

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here