Trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm để trở thành chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong xây dựng nhà phố. Trang trí trần nhà thạch cao cũng trở nên vô cùng đa dạng, đây là những mẫu trần nhà được ưa chuông nhất.

1. Trần thạch cao giật cấp hình vuông

Hình vuông mang lại vẻ cân xứng và sang trọng cho không gian nhà. Ta có thể thấy rõ ở trần thạch cao trong phòng khách, hay các không gian chính cần nhấn mạnh trần nhà. Điểm đặc biệt ở trần nhà thạch cao giật cấp là sự kết hợp của nó với ánh sáng đèn trang trí. Một chùm đèn đặt giữa trần có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng lung linh qua các khe rãnh giật cấp.

2. Trần thạch cao giật cấp hình tròn

Ở kiểu dáng hình tròn ta thường thấy xuất hiện với đèn áp trần nhiều hơn là trần thạch cao giật cấp hình vuông. Các đường nét hoa văn thường được chạy xung quanh trần để tránh sự hụt hẫng khi bố trí đèn trang trí. Có thể có thêm các loại đèn trang trí nhỏ, ánh sáng yếu để bổ trợ nguồn sáng và tăng tính thẩm mĩ cho đèn áp chính ở trung tâm vòng tròn.

Ưu điểm của trần thạch cao là nhẹ, cứng, mịn và bền bỉ theo thời gian. Thế nên việc tạo tác các đường nét giật cấp khó thể rất tinh tế và tỉ mỉ.

Trần thạch cao cũng có thể kết hợp với khu vực phòng để tạo thành những không gian đầy tính nghệ thuật, liên kết và cá tính. Xu hướng năm nay cũng đang thịnh hành các kiểu trần giật cấp độc đáo không theo một hình thù nhất định nào.

Đọc thêm bài viết >> Nhà tháp trong xây dựng công trình dân dụng

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here