Trong thời buổi tiên tiến nhu cầu dùng một cái ghế sofa trong những phòng khách và văn phòng doanh nghiệp là chẳng thể thiếu. Với rộng rãi kiểu dáng và màu sắc da dạng thoải mái cho khách hàng lựa chọn nhưng để xác định chất lượng của 1 ghế sofa luôn là vấn đề nan giải.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ cho các bạn một vài thông tin về cấu tạo, qui trình sản xuất, cũng như chất lượng của từng loại chất liệu để tạo thành một chiếc ghế sofa.

Thông thường những sản phẩm có chất lượng thấp, trung bình hoặc cao có phần chiệc lực được làm từ nhiều loại gỗ cũng khác nhau(ví dụ như gỗ dầu, thông,thao lao,…) cho nên sẽ nặng nhẹ khách nhau. Phần vách của sofa thường được làm từ ván ép (plywood) hoặc giấy bồi (carton), vì là không quyết định chất lượng quan trọng nên sẽ có độ bền từ 3 -5 năm và không xẩy ra các vấn đề như gãy khung sườn, sụt lún, biến dạng.

Sau khi tạo ra khung sườn, hầu hết những bộ ghế sofa có chất lượng cao sẽ được thêm một đai thun, lò xo để tạo sự êm ái khi ngồi.Còn những sản phẩm kém chất lượng sẽ được cắt giảm hoặc là không gắn thêm đai thung, lò xo để giảm giá thành tạo ra sản phẩm.

Mút và lò xo Sofa : Sofa hiện đại thường bọc mút và bên dưới chỗ ngồi có lò xo. Loại mút thường được các nhà sản xuất sử dụng nhất là mút D40, có chất lượng tốt để làm phần nệm ngồi và tữa lưng cho ghế Sofa. Hầu hết các sản phẩm được gắn lò xo với mục đích tăng cường khả năng chống xẹp lún mút khi sử dụng Sofa lâu năm, đồng thời cũng đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng Sofa có lò xo hỗ trợ. Cho nên khi mua một sản phẩm sofa bạn cần hỏi cấu trúc bên trong của sản phẩm để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Vật liệu bao trên bề mặt sofa: đây là việc quan trọng đề quyết định vẻ đẹp của sofa, tùy theo giá thành của một ghế sofa mà được bao bộc bởi da thật, da vải, hoặc là giả da. Thông thường những sản phẩm kém chất lượng sẽ được trộn lẫn 1/2 da thật với da giả và đi đôi với vấn đề nan giải cho khách hàng là da giả sẽ bị rách qua thời gian sử dụng cho nên khi chọn mua sofa bạn cần tính toán kỹ lưỡng.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn 1 bộ ghế sofa phòng khách bao phủ bởi vải nỉ hoặc là vải bố vì sofa vải có ưu điểm là : thoáng khí, dễ dáng tháo ra để vệ sinh, có nhiều hoa văn, màu sắc để chọn lựa, dễ dàng phối hợp giữa các màu với nhau.

Ghế sofa vải

Để xét về độ chuyên nghiệp người ta thường dựa vào đường chỉ may trên sofa. Đường chỉ may đều, thẳng, ít bị lỗi thể hiện bộ Sofa đó được sản xuất bằng máy móc tinh xảo và đội ngũ công nhân lành nghề. Đường chỉ đều và thẳng cũng góp phần làm bộ Sofa đẹp hơn, khôn hơn hay nói cách khác là nhìn bộ Sofa thấy “xịn” hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here