Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, đôi khi vì quá mải mê với công việc, hoặc do mắc phải những lỗi phong thủy không đáng có mà bạn đã vô tình biến phòng ngủ thành một nơi không mấy dễ chịu.

Dọn dẹp lại phòng ngủ: Phòng ngủ bừa bộn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến không gian nghỉ bngơi của bạn có cảm giác gò bó, chật hẹp. Đây cũng là lỗi phong thủy điển hình khiến tâm trí bạn bị trì trệ và nặng nề. Hãy nhìn quanh và đưa ra vô vàn những ý tưởng để cho phòng ngủ của bạn có thêm nhiều màu sắc, hãy sắm cho mình một cuốn sổ ghi ghép, sau đó nghi lại tất cả những gì cần thực hiện để nó ở đầu giường ngủ để có thể thực hiện nhanh nhất.

Đưa không gian xanh vào phòng ngủ: Cây cối, hoa lá là những yếu tố tự nhiên sẽ giúp đièu huyết áp rất tốt. Nếu bạn có thể thiết kế nội thất phòng ngủ nhìn ra vườn hoặc đơn thuẩn chỉ là những hàng cây xanh, hãy xây cho phòng một cái cửa sổ hướng thẳng ra quang cảnh yên bình đó. Còn nếu không có cơ hội ngắm nhìn thiên nhiên trực tiếp, bạn có thể treo tranh ảnh có cảnh thiên nhiên, hay có thể tận dụng chiếc tủ áo với chiếc tủ áo vừa khít với cửa sổ để có thể cách điệu view ra thiên nhiên.

Kích thích giác quan của chính mình: Chính là tạo cho mình không gian phục hồi sức khỏe, điều này có nghĩa bạn phải tự tạo cho mình một môi trường nghỉ ngơi thoải mái tuyệt đối, có thể là sắm một tấm thảm đẹp, hoặc mua một chút tinh dầu chanh, bưởi đốt trong phòng để khiến tâm trí thư thái hơn cũng là một ý hay.

Tạo sự riêng tư trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi cá nhân, chính vì vậy bạn cần thiết lập chế độ riêng tư mọi lúc cho nó, đừng để bất cú ai cũng có thể thoải mái ra vào phòng khiến bạn giật mình, ban đêm khi ngủ cũng nên đóng cửa để tạo được không gian cá nhân, ngoài ra hãy trọn cho mình loại chăn ga, gối đệm với chất liệu mềm mại, thoải mái để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hạn chế các thiết bị điện tử: Bên cạnh việc phân tâm khiến bạn ngủ khuya hơn, những thiết bị điện tử hiện đại như tivi, máy tính cũng cản trở não bộ, khiến bạn hay bị lo lắng và mất ngủ. Vì thế những sản phẩm kệ tivi phòng ngủ người ta hạn chế để kệ bởi yếu tố này.

Vy vọng rằng với những lời khuyên trên đây bạn sẽ có được không gian phòng ngủ hợp phong thủy vừa gợi ý cho bạn, ngay bây giờ hãy tiến hành ngay để có không gian đẹp nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here