Chọn lọc mua 1 dòng sofa vừa ý hợp sở hữu không gian phòng khách đã là 1 điều cực kỳ cạnh tranh nhưng để giữ cho loại sofa nhà bạn luôn sạch sẽ từ các vết dơ do vô tình gây ra thì bạn phải xử lý như thế nào?

Hôm nay chúng tôi đưa ra cho bạn một vài nguyên tắc và cách làm sạch sofa hữu hiệu phù hợp với từng chất liệu trên thị trường hiện nay.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sofa với đa dạng về chất liệu , phong phú về mẫu mã để chọn lựa sau cho phù hợp với phòng khách nhà bạn. Sofa có thể chia ra 3 loại: Sofa vải, sofa da thật và sofa da giả hay còn gọi là da công nghiệp. Trong mỗi loại trên điều có cách khác nhau để bản quản sofa nhưng có chung nguyên tắc là xử lý ngay vết vẩn chúng xuất hiện.

Đối với sofa vải:

Nhắc đến sofa vải thì loại sofa này được khá nhiều người lựa chọn vì giá thành khá rẻvới chất liệu nỉ như nỉ thô, nỉ tuyết. Chất liệu này bạn có thể làm sạch hằng ngày bằng cách dùng máy hút bụi có đầu nhỏ có thể hút sâu trong cả các góc sofa hoặc dùng khăn sạch, ẩm đặt lần lượt lên bề mặt vải và dùng tay đập nhẹ. Bụi bám trên bề mặt sofa sẽ bám vào khăn, nhớ giặt lại khăn sau mỗi lần. Rất đơn giản chỉ 5-10p mỗi ngày bạn đã có 1 bộ sofa sạch sẽ. Với các bộ sofa có phần vỏ có thể tháo rời thì việc vệ sinh lại càng trở nên dễ dàng. Bạn có thể tự mình tháo vỏ và mang ra tiệm giặt khô. Lưu ý rằng 1 bộ sofa cao cấp luôn sử dụng các chất liệu vải chuyên dụng cho sofa chứ không phải các loại vải thông thường, do đó bạn ko nên giặt ướt bình thường sẽ làm co vải và làm giảm tuổi thọ của vải đi rõ rệt.

Sofa da thật:

Sofa da thật luôn làm cho người ta nghĩ đến cảm giác êm, mịn, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Tuy nhiên với loại sofa da thật này thì cách làm sạch cũng khác nhau nhưng nếu bạn chỉ cần chú ý một tí là có thể làm sạch bằng một cái khăn sạch kèm theo lọ xịt làm sạch chuyên dùng cho sofa da khi phát hiện vết bẩn trên bề mặc.

Sofa giả da:

Loại sofa này bạn không được đem giặt như sofa vải nhưng chỉ cần một chiếc khăn ẩm là bạn có thể làm sạch sofa giả da một cách nhanh chống. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dung dịch làm sạch dành riêng cho sofa giả da bạn cũng có thể mua về sử dụng.

Chú ý: chúng ta nên cẩn thận khi thực hiện các bước vệ sinh ghế sofa tại nhà bởi chúng ta chưa có kinh nghiệm chuyên môn bằng những người giặt sofa chuyên nghiệp. Chúng ta thực hiện không cẩn thận có thể làm nhàu hoặc bay mất tuyết của bộ ghế, làm cho bộ ghế trở nên xấu hơn. Và chúng ta cần chú ý nhất là nên chọn những tiệm vệ sinh sofa thật uy tín và quen thuộc của chúng ta để đảm bảo cho nhiều vấn đề khác…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here