Tủ áo bị mốc do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có độ ẩm quá cao, việc tủ bị mốc sẽ gây nên nhiều nguy hiểm có thể làm hỏng quần áo của bạn, bởi thế trong những ngày mưa kéo dài hoặc thời tiết nồm là điều cần thiết để bảo vệ đồ nội thất cũng như trang phục của bạn.

Nguyên nhân khiến tủ áo bị mốc:

  • Thời tiết ở Việt Nam ta là khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới gió mùa, mưa nắng thất thường khiến cho nội thất, trong đó có tủ áo gỗ dễ bị ẩm mốc, lúc nóng lúc lạnh sẽ xuất hiện hiện tượng nước đọng trên mặt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
  • Vào những ngày mưa hay thời tiết nồm độ ẩm không khí thường rất lớn, có khi đạt tới độ bão hòa bởi vậy rất dễ tới sự ẩm mốc cho những món đồ nội thất kể cả đồ nội thất gỗ. Những mẫu tủ quần áo gỗ không sử dụng vật liệu chống thấm nước, chống ẩm cũng rất dễ gây nên tình trạng ẩm mốc gây mùi khó chịu cho không gian sống.

Giải pháp chống ẩm cho tủ quần áo:

Khi mua tủ về nên đặt nơi thoáng mát, điều này không chỉ áp dụng riêng cho tủ áo mà còn áp dụng cho tất cả các nội thất như giường ngủ gỗ, bàn trang điểm, không kê tủ sát tường vì điều này làm cho không khí không lưu thông khiến tủ dễ ẩm mốc hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ áo tránh bụi bẩn và cũng khiến cho tủ gỗ của bạn thoáng hơn, sạch sẽ hơn không tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tích tụ trong tủ quần áo.

Bạn cũng nên sử dụng một số nguyên vật liệu có sẵn trong nhà, khá dễ tìm để chống ẩm mốc hiệu quả cho tủ quần áo của bạn:

+ Sử dụng trà khô: Sử dụng lá trà đặt trong túi vải hoặc dùng báo gói chúng lại rồi đặt trong góc tủ quần áo của bạn vừa có tác dụng hút ẩm lại vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe hay gây mùi khó chịu.

+ Bã Cafe: Tác dụng của bã cà phê khá hiệu quả, chúng vừa có tác dụng hút ẩm hiệu quả lại khử được mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, cafe sau khi sử dụng xong, bạn lấy bã phơi khô đặt trong tủ quần áo để hút ẩm và loại bỏ mùi khó chịu có trong tủ áo.

+ Than hoạt tính: Ngoài việc sử mùi khá tốt thì than còn giúp hút ẩm hãy bỏ vào trong hộp giấy để tránh làm bẩn quần áo của bạn nhé.

+ Báo cũ: Sử dụng báo cũ đặt dưới đáy tủ áo hay dán ở mặt trong của tủ để hút ẩm, chống mốc và xua đuổi được cả các côn trùng.

Những mẹo vặt trên đây giúp bạn loại được độ ẩm  giúp có được chiếc tủ tốt cho gia đình mình, đồng thời cũng kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here