Đa số , khi thành lập một ngôi nhà thế hệ dứt thì tất cả những gia chủ, đều đau đầu về
vấn đề chọn nội thất cho ngôi nhà thế hệ của mình như thế nào là thích hợp và đi theo phong cách.

Không phải ngôi nhà có được giải pháp về đồ nội thất trong giai đoạn thi công, sẽ khá gian nan cho gia chủ khi lựa chọn đồ nội thất đã được thành lập hoàn tất, để chọn lựa được các bạn hãy tham khảo những ý sau:

Nội thất mang tính đồng bộ, hình dạng, kích cỡ, tỷ trọng giữa các sản phẩm:

Sự đồng bộ tạo nên tính hệt nhau, thống nhất về nội thất, ví dụ bộ bàn ghế, tủ áo, hay giường ngủ cấu kết với nội thất bọc gỗ sẽ hợp với các không gian như phòng ngủ, phòng nghe nhạc. Mặt khác mỗi món đồ nội thất dù đứng riêng thì đẹp và sang trọng mà khi bố trí không đúng chỗ sẽ khiến tổng thể mất đi sự hài hòa, đồng bộ thậm chí có thể gây phản cảm.

Đồ vật không cân xứng về tỉ lệ so với không gian sẽ khiến mất cân bằng ảnh hưởng tiêu cực tới người sử dụng. Nên tránh dùng những món đồ có nhiều góc cạnh sắc nhọn có thể gây gian nguy cho người dùng chỉ dùng đồ vật có hình thù rất dị trong các không gian như sân vườn.

Cần bố trí theo không gian chức năng:

Lựa chọn nội thất theo tính năng sử dụng, phòng ngủ thì giường, tủ áo, ghế nên thiên về chất liệu gỗ bởi cần sự ấm cúng, yên tĩnh, gần gũi. Với phòng ăn bếp nên chọn đồ kim loại cấu kết với thủy tinh, nhựa vì đây là những món đồ tiện dụng, với phòng khách nơi thể hiện tính cách của gia chủ thì chọn đồ sang trọng, cá tính.

Chất liệu và màu sắc:

Chất liệu tự nhiên như gỗ, mây tre đan,… đem lại sự gần cận, ấm áp thích hợp cho không gian của những người thích hoài cổ, mộc mạc, truyền thống. Hiện nay, dù có nhiều vật liệu tân tiến nhưng gỗ vẫn được ưu tiên dùng hàng đầu hơn nữa khi chúng liên minh với loại vật liệu mới sẽ đem lại không gian hài hòa.

Kim loại là một trong những chất liệu chịu lực cực tốt, chúng có tài năng uốn cong phong phú nên thích hợp để kiến thiết đồ nội thất với dáng vẻ thanh mảnh, rất dị đủ sức chịu lực, song nên tránh dùng nhiều đồ bằng kim loại trong phòng ngủ dễ gây cảm giác nóng sốt.

Nhựa là chất dẻo để tạo ra nhiều kiểu dáng thế hệ giàu có về màu sắc cho đồ nội thất, tất nhiên với món đồ này thì không sản xuất vẻ thân thiết cho người dùng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here