Biệt thự được biết đến là những ngôi nhà mang dáng vấp của sự xa hoa, bề thế. Nhưng dù xa hoa đến đâu thì 3 cách bài trí dưới này vẫn thường được các gia chủ lựa chọn cho thiết kế mặt tiền biệt thự của mình.

1. Gắn bó giữa khối kiến trúc và thiên nhiên

Nếu là những ngôi biệt thự ở ngoại vi thành phố hoặc các tỉnh thành thì hiển nhiên đây là tiêu chí không thể thiếu cho một căn biệt thự. Thế nên, việc những căn biệt thự tọa lạc ở thành phố đất chật người đông nhưng vẫn được thiết kế khéo léo để đan xen thiên nhiên vào nếp nhà, luôn là điều thú vị, gợi nhiều cảm hứng cho những ai quan tâm. Theo quy hoạch thì những ngôi nhà biệt thự tại thành phố phải lùi vào một khoảng so với diện tích lô đất thực tế, tùy theo kiểu biệt thự mà có các quy chuẩn riêng. Thế nên, việc thiết kế sân vườn cho biệt thự ở thành phố trở nên khó khăn hơn so với những địa điểm khác. Giai pháp được đưa ra ở đây là tạo sân trực tiếp bên trong ngôi nhà, hoặc kết hợp những khu vực phụ để làm vườn cảnh như hiên nhà, thềm nhà, sân thư giãn, thậm chí là tiền sảnh. Nguyện vọng gắn bó khối kiến trúc và thiên nhiên chắc chắn sẽ không phải là khó với các kĩ sư, đó có thể còn là cơ hội để những kiến trúc sáng tạo nhiều không gian độc đáo hơn nữa.

2. Bài trí với bức tượng và đài phun nước

Đây là cách bài trí thông dụng tại các căn biệt thự có sân vườn. Việc bố trí đài phun có thể góp phần cải tạo không khí của ngôi nhà, giống như việc bố trí tiểu cảnh hòn non bộ và ao cá cải thiện vi khí hậu. Vòi phun nước có muôn kiểu để chọn lựa, việc chọn hình dáng vòi phun có liên quan nhiều đến hình dáng nước được phun ra, những kiểu chúng tôi gợi ý đến bạn là: Vòi phun nước hình tia, hình cây thông, hình sủi bọt, hình cánh quạt, hình hoa xòe…Tượng trang trí và vòi phun nên được cân nhắc chỗ để thích hợp, bởi chúng sẽ đóng vai trò như một khu vực cân bằng sinh khí, yếu tố này có liên quan đến phong thủy, việc tìm hiểu ít nhiều giúp giải pháp này hiểu quả hơn.

3. Trang trí độc đáo ngay cổng và hàng rào

Nếu bạn không lo ngôi nhà biệt thự của mình “hết sang”, bạn hoàn toàn có thể khiến mọi người trầm trồ với những ý tưởng hay ho của mình. Hãy treo vài khung tranh thú vị hay chỉ cần vài xô nhôm cũ kĩ không cần dùng tới, gieo vào đấy vài nhành hoa, ắt hẳn bạn sẽ tô điểm cho cánh cổng của mình thật khác biệt. Những cách handmade này thiên về phong cách vintage hay phong cách mộc mạc, giản dị, sẽ không phù hợp với những ngôi nhà biệt thự có cổng sắt quá đồ sộ, sang trọng. Nên nếu bạn là người yêu thích phong cách này và thích gắn kết với thiên nhiên, đây sẽ là một gợi ý không tồi. Bạn cũng có thể đọc bài viết : Cổng và hàng rào-biểu tưởng độc đáo của nhà biệt thự để nắm thêm nhiều thông tin hơn.

 

Đọc thêm bài viết >> 3 mẫu thiết kế cổng biệt thự không chê vào đâu được

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here