Nhà phố từ lâu đã không chỉ còn là nơi để ở. Chúng gắn với mặt phố, với giá trị thẩm mĩ của con người, với những “khó tính” và sáng tạo không ngừng của kĩ sư, kiến trúc sư. Tạm gác lại những kết cấu nhà phố hay ho, việc biến hóa linh hoạt với nhiều sắc độ màu có thể mang lại vô số những diện mạo thú vị, cụ thể ở đây là mạnh và nhẹ trong sắc màu thiết kế nhà phố.

Rộng thêm hoặc thu hẹp diện tích nhà ở

Ai chẳng muốn có một không gian nhà ở thoải mái, chi phí xây dựng chưa chắc đã là vấn đề trong thời buổi đất đai eo hẹp hiện nay. Cất nhà lên cao là một giải pháp được lựa chọn. Hiện đại đã mang đến cho con người nhiều sự sáng tạo hơn, vì thế mà giải pháp cho một căn nhà chật cũng không chỉ còn gói gọn lại trong việc cất nhà lên cao.

Màu trắng và vàng nhạt là 2 gam màu được sử dụng vô kể trong sơn tường nhà phố, bởi chúng có tính lan tỏa, điều đó trái ngược với những gam màu tối. Nhà hẹp thì không nên chọn màu tối, đó gần như là nguyên tắc nằm lòng của bất kì ai quan tâm đến thiết kế nhà ở. Những gam màu tối như xanh đen, đen, nâu, xám…thường được lựa chọn bởi những người ưa thích một không gian cá tính. Những gam màu mạnh này thường mang lại sự đột phá, cá tính mạnh trong phong cách, thẩm mĩ của gia chủ. Chúng cũng thách thức khả năng sáng tạo và vận dụng khéo léo của người thiết kế, trong khi với những gam màu sáng và trung tính, điều đó thường dễ dàng hơn.

Trắng và vàng nhạt là 2 gam màu được sử dụng vô kể trong sơn tường nhà phố

Sáng vẫn có thể kết hợp với một sắc sáng khác biệt, chẳng hạn mảng tường trắng tinh khôi làm nền cho sofa trắng sữa, trắng phấn chỉ tăng thêm tính thanh lịch bên cạnh việc tạo hiệu ứng nhà rộng thêm.

Mảng tường trắng tinh khôi làm nền cho sofa trắng sữa là sự kết hợp sắc sáng khác biệt

Ảnh hưởng đến tâm trạng

Người ta thường đề cập đến yếu tố phong thủy trong việc thiết kế một không gian có lợi cho tinh thần người ở. Ở đây, việc ảnh hưởng đến tinh thần như đem lại sự thoải mái hay khó chịu lại bắt nguồn từ thứ rất đơn giản và gần gũi với chúng ta, màu sắc.

Những gam màu mạnh như đen, đỏ, xanh dương, cam…theo khoa học, có thể thay đổi tinh thần người quan sát, tiếp xúc, trong một chừng mực nhất định. Người ở chọn những gam màu này làm màu chủ đạo cần cân nhắc nhiều hơn, chúng có thể tạo hứng thú, giúp ta tỉnh táo nhưng đồng thời cũng dễ gia tăng căng thẳng nếu ở trong một không gian như thể cả ngày. Hãy ưu tiên cho những góc nhà cần sự sáng tạo thay vì những góc nhà cần thư giãn, tĩnh tâm. Ngược lại, màu trầm, nhẹ lại cần tô điểm cho những không gian yên tĩnh, chúng phần nào giúp thanh lọc tâm trạng xấu xí, giải trừ sự mệt mỏi.

Cam là gam màu mạnh có thể thay đổi tinh thần người ở trong một chừng mực nhất định

Việc phối màu sắc theo tâm trạng là cần thiết, thậm chí theo tính cách gia chủ. Một người nhạt nhẽo nên được truyền cảm hứng nhiêu hơn qua những sắc màu mạnh, điều đó có lợi cho cả công việc và gia đình của họ. Một người trầm buồn nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, phóng khoáng hơn khi kết hợp bài trí nội thất. Một người vừa trải qua mất mát, hoặc có tính cách dễ nóng giận, lại phù hợp với màu mạnh như đỏ, cam, giúp giải phóng tâm trạng nội tâm rất tốt. Ngoài ra, các chuyên gia thiết kế cho rằng phòng ngủ của bé có gam màu nhẹ sẽ giúp bé ngủ ngon và ngoan hơn.

Ý tưởng bãi biển làm cho không gian nhà ở này trở nên vô cùng độc đáo

 Bạn đọc đã có ý tưởng gì chưa, qua những thông tin ít ỏi chúng tôi vừa chia sẻ?. Mong rằng Ngôi Nhà Vui có thể mang lại cảm hứng cho bạn trong việc vận dụng sự linh hoạt của sắc độ màu trong thiết kế nhà phố đẹp.

Đọc thêm bài viết >> 4 việc quan trọng phải làm trước khi dọn qua nhà mới

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here