Đối với nhiều người, trang trí nhà là công việc rất quan trọng, không chỉ riêng những ngôi nhà mới xây, trong đó có việc trồng vườn. Nhiều gia chủ sẵn sàng chi ra số tiền lớn để đầu tư cho khu vực này nhưng cũng có những người mà sự đầu tư nằm ở sáng tạo và trải nghiệm. Hãy cùng xem đó là những ai!.

Trồng cây bằng vật liệu sáng tạo

Anh Long quê ở Vạn Phúc, Hà Đông tốt nghiệp đại học Bách Khoa, là một kĩ sư máy, đi du học và trở về quê nhà vơi công việc rất mới, chuyên gia thiết kế sân vườn. Mặc dù xuất phát điểm không chính xác với chuyên môn hiện tại anh đang theo đuổi nhưng không khó để anh chinh phục được rất nhiều người am hiểu bởi chính đam mê của mình.

Anh Long luôn có rất nhiều cảm hứng trong thiết kế sân vườn nhà phố

Khu vườn của anh có đủ loại cây trồng từ hoa cảnh như hồng leo, lan, sen đá…cho đến rau trái như bí, đậu, rau ngót….; tất cả đều rực rỡ sắc màu. Khi được hỏi về bí quyết trồng cây “mát tay” như thế, anh cho biết lúc đầu bản thân anh cũng gặp không ít khó khăn trong việc tạo dựng khu vườn. Điểm khó khăn đầu tiên là góc nhà nhỏ hẹp, anh e ngại không đủ diện tích để trồng nhiều loại cây. Nhưng kinh nghiệm từ công việc thiết kế máy móc giúp anh đưa ra được những ý tưởng tính toán, cải tạo sao cho trồng được nhiều loại cây mà cửa nhà vẫn gọn gàng, không rối rắm.

Sự tâm huyết mang lại một sân vườn với nhiều cây trái xanh um

Thường thì cây được trồng trong thùng xốp vì dễ trồng, chất liệu này cũng giúp cây sinh trưởng nhanh hơn so với trồng trong những chất liệu khác. Nhưng với anh Long, việu trồng cây trong thùng xốp đánh mất đi tính mỹ quan rất cần trong thẩm mĩ nhà đẹp, và cũng dễ bể rạc khi gặp mưa, va chạm. Gỗ thì lại tốn kém và nhựa thì không đảm bảo. Anh đã sáng tạo một vật liệu trồng cây mới kết hợp giữa gỗ và thùng xốp. Trong đó, thùng xốp vẫn là chất liệu chính “nuôi dưỡng” cây, được phủ bởi một lớp gỗ mỏng đảm bảo vững bền theo thời gian. Những chia sẻ của anh được người quan tâm, đón nhận rất nhiều. Đó là một ví dụ điển hình cho viêc đầu tư vào tính sáng tạo thay vì chi phí. Nhà đẹp còn nằm ở sự khác biệt và những cái rất riêng do chính họ tạo ra.

Nhà đẹp còn nằm ở sự khác biệt và những cái rất riêng do người ở tạo ra

Không thể thiếu hệ thống phun sương cho cây tươi tốt

Còn đây là khu vườn của chị Hiền với đủ loại rau, hoa , quả. Chị Hiền là chủ doanh nghiệp hàng tiêu dùng Thái Lan, sống ở Tân Bình, TP.HCM. Công việc quản lí công ty chiếm khá nhiều thời gian của chị nhưng không làm chị từ bỏ đam mê cây cảnh của mình.

Chị Hiền quản lí công ty nhưng vẫn luôn dành thời gian chăm sóc vườn

Gia đình luôn có cây trái sạch ăn quanh năm nhờ bàn tay chăm sóc của chị

Khác với anh Long, chị Hiền bắt đầu trồng nhiều cây xanh trong vườn nhà mình vào thời điểm bé chị bị ốm, chị muốn có rau sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm. Với chị, rau sạch chỉ cần trồng trong chậu nhựa nhiều tầng, vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo thẩm mĩ. Để cây trái sinh trưởng nhanh, chị luôn sử dụng đât sạch đã qua xử lý và bón các loại phân như phân trùn quế, phân bò, để bổ sung dinh dưỡng cho cây tươi tốt. Chị còn lắp thêm hệ thống phun sương để cây không thiếu nước khi không có nhiều thời gian chăm sóc. Đổi lại sự cố gắng, gia đình chị Hiền luôn có cây trái và rau sạch ăn quanh năm. Với chị Hiền, một ngày làm việc mệt mỏi khi trở về được thảnh thơi tỉa cành, chăm chút cây là cách để chị lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Lắp hệ thống phun sương để cây không bị thiếu nước khi người chăm sóc vắng nhà

Thảnh thơi tỉa cành chăm sóc cây lá là cách để chị cân bằng cuộc sống

Câu chuyện sân vườn cây cảnh đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta, và trong cả thiết kế nhà phố. Nếu cần một căn nhà đẹp, chất lượng với vườn cây được thiết kế thông minh, thì Ngôi Nhà Vui sẽ không làm bạn thất vọng.

Đọc thêm bài viết >> 4 việc quan trọng phải làm trước khi dọn qua nhà mới

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here