Có rất nhiều cách để cải thiện một ngôi nhà chật mà không cần thay đổi kết cấu. Ý tưởng có thể đến từ những không gian chính trong nhà, hay từ rất nhiều những góc nhỏ.

Màu sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh

Điều này nghe có vẻ trái ngược so với những gì chúng ta thường nghe, rằng muốn mở rộng không gian nhà thì nên ưu ái các gam màu sáng và nóng. Tuy nhiên, việc sử dụng các gam màu lạnh có thể tạo ra hiệu ứng thị giác tuyệt vời hơn chúng ta nghĩ. Bản thân các gam màu lạnh thường đem lại cảm giác mênh mang, không ranh giới. Để không đơn điệu, bên cạnh chọn gam màu lạnh cho tông chính của ngôi nhà thì việc nhấn nhá thêm các mảng màu phù hợp cũng là cách để không gian nhà nhìn rộng hơn nhưng vẫn nổi bật.

Màu sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh giúp mở rộng không gian nhà

Chọn nguồn chiếu sáng từ dưới lên

Có câu nói rất hay trong kiến trúc: “Ánh sáng không biết rằng bản thân nó tuyệt vời như thế nào đến khi nó chạm vào nội thất”. Người khéo léo hoàn toàn có thể sắp xếp ánh sáng tạo ra những giá trị nghệ thuật theo đúng mong muốn của mình. Với nhà có diện tích nhỏ thì ánh sáng lại càng quan trọng hơn. Hãy sử dụng nguồn sáng từ dưới chiếu lên để ánh sáng có cơ hội tỏa rộng, bổ trợ rất nhiều cho những góc khuất dễ gây cảm giác không gian phòng nhỏ đi. Để thực hiện được điều này, bạn có thể tìm mua các loại đèn có thể điều khiển hướng linh hoạt, dạng đèn trang trí có ánh sáng tập trung cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy mở một cửa sổ ở khu vực ban thấy tối tăm, điều này sẽ giúp sinh khí ngôi nhà lưu thông tốt hơn, nguồn sáng tự nhiên cũng giúp không gian được “refresh”, và tinh thần của bạn chắc hẳn cũng đã “rộng mở” hơn rất nhiều như việc bạn muốn cải thiện diện tích căn phòng.

Chọn dạng đèn trang trí có ánh sáng tập trung để điều khiển hướng sáng theo ý muốn

Chọn đường nét uốn lượn

Đừng “dại nghịch” những chi tiết trên trần nhà, một ngôi nhà nhỏ hẹp tối kị nhất là các chi tiết rườm rà trên trần. Nếu bạn là người thích những chùm đèn trang trí cầu kì, phô trương, hãy tiết chế và thay bằng những chiếc đèn nhẹ nhàng hơn, khiêm tốn hơn. Những vật dụng trang trí có đường nét mảnh mai, đơn giản cũng là cách để chúng nhìn trông bớt chiếm diện tích hơn. Các kĩ sư thường có lời khuyên cho những gia chủ muốn ngôi nhà của mình trông rộng rãi hơn bằng việc tư vấn họ chọn những đường nét uốn lượn ở các vị trí như trần, các khoảng giao, thông tầng, cầu thang…Hiểu quả của gợi ý này đem lại là tăng cảm giác tầng thứ cho ngôi nhà, tạo chiều sâu nhất định và đó cũng là một cách “phô trương” không gian so với cửa nhà chỉ toàn là những đường nét thẳng thớm.

Đường nét uốn lượn đem lại là tăng cảm giác tầng thứ cho ngôi nhà

Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ có thêm cảm hứng để bắt tay vào hoàn thành những ý tưởng cải thiện nhà có diện tích nhỏ của mình. Chúc bạn thành công!.

Đọc thêm bài viết >> Lạ lẫm với những phong cách bài trí nhà cửa cá tính

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0977.88.55.46

Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn

Website: www. ngoinhavui.com.vn

Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here