Phong cách hiện đại Âu Mỹ

Đơn giản, phóng khoáng nhưng tinh tế và trang trọng là những nét đặc trưng trong nhà ở mang phong cách hiện đại Âu Mỹ. Ở đây, cửa nhà Việt Nam thường phải thay đổi rất nhiều để thể hiện được phong cách này. Ghế sofa dài khá quen thuộc, nhưng 2 chiếc ghế sofa nhỏ bên cạnh thì thường ít được lựa chọn với những ngôi nhà phố có cách bài trí thông thường, cách bài trí này ta có thể thấy rất rõ ở cả những ngôi nhà diện tích nhỏ của Âu Mỹ. Đồng điệu với ghế sofa là chiếc bàn gỗ thấp có ngăn kéo tiện lợi.

Hệ đèn trong nhà rất cầu kì, nhà cửa bài trí của người Âu Mỹ luôn chú trọng các chi tiết đèn.

Hoa lá cũng là một trong những vật dụng trang trí cần được đầu tư, hãy thêm vào bình cắm những bông hoa to, trang nhã với màu sắc sáng, cẩm tú cầu là một lời khuyên.

Có thể thấy ngôi nhà không theo bất kì một tông màu nào cả, nhưng thường trong một không gian tổng thể sẽ mang lại cảm giác trầm, tối màu, những điểm nhấn thì lại có màu sáng gần như là trái ngược. Quan sát bức hình dưới đây sẽ thấy rõ. Sofa màu kem đồng màu với mảng tường phía sau, nếu không có những bức tranh thì thật đơn điệu. Thảm sàn cũng tối màu, hệ đèn lại rất cầu kì. Những chiếc gối xanh sáng tạo điểm nhấn lấy lại sức sống cho khu vực này.

Phong cách Nhật Bản

Mộc mạc và tỉ mỉ chính là 2 từ ngắn gọn nhất dành cho phong cách này. Bạn có thể cảm nhận trong một ngôi nhà phố hiện đại của Nhật Bản, sự trang trọng không được phô trương, thay vào đó là sự tinh tế, sự mộc mạc thường ẩn nấp nhẹ nhàng. Người Nhật có thể dành nhiều tiếng đồng hồ để làm một món ăn trong bếp mà đôi khi việc tốn thời gian chỉ nằm ở khâu cắt tỉa trang trí. Trong kiến trúc nhà của Nhật cũng thế, nó thể hiện tính cách và con người của họ.

Ở phong cách này, bạn có thể chọn gỗ cho mặt sàn. Cửa thì không nên bằng giấy như những ngôi nhà truyền thống Nhật, mà thay vào đó là nhựa giả giấy hoặc kiếng trong suốt đơn giản.

Song song những bài trí khác, treo một bức tranh to với hoa anh đào cũng có thể “đánh lừa” cảm giác như ở trong một ngôi nhà của người Nhật. Kệ tủ, giường thường thấp, tối màu và vô cùng đơn giản, chăn nệm thẳng thớm và được xếp gọn gàng. Nếu có thể, hãy thay thế bằng thảm sàn hoặc chiếu Tatami mềm mại. Nhiều gia đình truyền thống của Nhật vẫn còn thói quen sinh hoạt trực tiếp trên chiếu Tatami như ăn, ngủ… và họ giữ những khu vực này rất sạch sẽ.

Đọc thêm bài viết >>  Phòng cho người già phải nhớ 4 điều sau đây

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0977.88.55.46

Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn

Website: www. ngoinhavui.com.vn

Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here