Chỉ cần tìm hiểu “5 bước cần làm khi thiết kế phòng khách” bạn cũng có thể là một một nhà thiết kế để trang trí cho căn phòng khách theo ý muốn của mình.

1. Thiết kế giao diện cho phòng khách

Thiết kế giao diện cho phòng khách là việc làm đầu tiên khi trang trí phòng khách nhà bạn. Phải tìm hiểu nghiên cứu kỹ khi quyết định tìm giao diện cho nội thất tại các tạp chí nội thất hay các website chuyên về lĩnh vực này. Phối hợp tất cả lại với nhau, chọn lựa sau cho phù hợp với phòng khách nhà bạn theo ý tưởng cá nhân của bạn.

2. Lựa chọn đồ nội thất.

Đây là khâu khá quan trọng không thể thiếu trong quá trình trang trí phòng khách. Lựa chọn một ghế sofa cũng đòi hỏi bạn có kiến thức về lĩnh vực này, chú ý diện tích phòng khách mà có sự lựa chọn kích thước nội thất sau cho phòng hợp với căn phòng.

3. Chọn rèm cửa

Một phòng khách đẹp, sang trọng thì không thể thiếu rèm cửa. Lựa chọn màu sắc, hoa văn của rèm của sau cho phù hợp với phòng khách cũng cần phải được chú ý nếu không mọi cố gắn của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

4. Tường và sàn nhà.

Tường và sàn nhà đòi hỏi cần phải có sự đầu tư ngay từ đầu vì nếu không có sự chọn lựa kỹ phòng khách của bạn sẽ xấu đi sau thời gian trang trí. Hiện nay, nhiều người chọn gạch men, thảm trải sàn thậm chí là sàn gỗ để trang trí cho phòng khách. Đối với tường thì sơn nước hoặc là giấy dán tường là lựa chọn hàng đầu trong quá trình trang trí phòng khách. Tuy nhiên cũng phải màu sắc sau cho hợp lý và tương xứng với nhau.

5. Phụ kiện trang trí.

Làm cho phòng khách thêm đẹp hơn, tuyệt vời nhưng đòi hỏi cần thêm những phụ kiện trang trí dành riêng cho phòng khách như bình hoa thủy tinh, đèn chiếu sáng,…

Nói chung,thiết kế phòng khách cần có hiểu biết thẩm mỹ cao, đòi hỏi sự sáng tạo,kỹ năng cộng thêm 5 bước hướng dẫn trên thì việc trang trí phòng khách cho mình sẽ quá dễ dàng mà không cần đến chuyên gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here