Bạn có tin 2 ngôi nhà này là một không? Chính xác thì ngôi nhà xinh đẹp bên dưới đã được cải tạo từ ngôi nhà không thể nát hơn này. Chủ nhân ngôi nhà là người Huế, muốn lưu giữ lại ngôi nhà và cải tạo nó thay vì đập bỏ. Ngôi nhà đã được xây dựng từ rất lâu, lại trải qua nhiều trận lụt lội, giờ đây đã trở nên xơ xác với những mảng tường lem luốc, thấm nước rêu mốc loang lỗ. Với số tiền khoảng 350 triệu đồng, ngôi nhà đã gây bất ngờ cho biết bao nhiêu người vì sự “lột xác” của mình.

Ngôi nhà không có tầng, kéo dài ra sau nên các không gian được bố trí trải dài với lối đi chính xuyên suốt ngôi nhà như một hành lang. Mang phong cách hiện đại, đâu đó trong ngôi nhà vẫn ẩn chứa nét cổ điển đặc trưng của xứ Huế. Mặt tiền đơn giản độc một màu trắng với gạch hoa thông gió, vừa cản nắng vừa giúp mang gió xuyên phòng. Ngôi nhà đã xây thêm một phần hiên phía trước thay vì giữ nguyên kết cấu của ngôi nhà cũ.

Bên trong ngôi nhà đươc thiết kế với trần gỗ lắp đèn mắt ếch, đây chỉ là nguồn sáng bổ sung bởi ngôi nhà đã nhận được ánh sáng tự nhiên tỏa chiếu từ bên ngoài. Sàn nhà với gạch hoa xám nhẹ trung tính, chi tiết và mộc mạc. Gỗ được lựa chọn làm nên cái “hồn” cho ngôi nhà này, từ bộ bàn ghế, cho đến kệ bếp sau nhà đều tràn đầy bóng dáng với gỗ. Vách di động hiện đại xuất hiện nhẹ nhàng phân chia không gian. Bởi chiều sâu ngôi nhà và không có tầng, giếng trời được bố trí giữa nhà, ngay khu vực bếp như một lẽ hiển nhiên, để mang nắng và gió trời đến loại bỏ sự bí bách, tăm tối.

Cũng như được “sống” lại, ngôi nhà dưới này có đến tận 5 tầng, tha hồ cho kĩ sư cải tạo, thiết kế. Mặt bằng ngôi nhà rộng 80m2, nằm ngay trung tâm quận 1, gần chợ Bến Thành, nên rất đắt đỏ nếu đập đi xây lại hoàn toàn. Chủ nhân ngôi nhà đã quyết định làm mới lại nó với những mong muốn thẩm mỹ của mình, cùng với sự “giao phó” cho bàn tay của kiến trúc sư Lê Hoàng Phong.

Ngôi nhà được bố trí với nền gỗ đan xen nền gạch trắng đen, thoáng nét truyền thống giản dị. Những chiếc ghế tựa bằng gỗ càng làm rõ hơn sự mộc mạc của chủ nhân ngôi nhà. Tường nhà rực một màu trắng tinh khôi “nới” rộng thêm diện tích, ghế sofa màu be hiền lành, đồng điệu với những chiếc ghế gỗ kia, không phô trương, không tách biệt.

Ở những khoảng ngăn cách không gian, rèm cửa được bố trí nhẹ nhàng, cũng với một màu trắng tinh tế. Điểm đặc biệt nhất nằm ở cầu thang gỗ, chiếc cầu thang được giữ lại từ ngôi nhà cũ, không phá vỡ cảm thụ thẩm mĩ ngôi nhà, trái lại, nét thô sơ của nó còn mang đến cảm giác an yên vô cùng. Ngôi nhà này đã được xây tận năm 1990 rồi, đến nay cũng đã 28 năm, nhưng với kết cấu còn vững chắc, ngôi nhà được làm mới lại, đã mang lại rất nhiều cảm hứng cho những người thiết kế và cho cả những người đang muốn biến hóa mọi mặt từ ngôi nhà cũ.

Đọc thêm bài viết >> Đẩy cao tinh thần làm việc với 3 kiểu bố trí này

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here