Với diện tích 29 m2 tưởng chừng như quá nhỏ đối với một gia đình 4 người, tuy nhiên với decor trang trí dưới đây bạn sẽ có được chỗ ngủ cho 4 người, có bồn tắm, nơi tập thể dục và nơi trèo leo cho cả 3 chú mèo, một căn hộ tiện nghi sử dụng những đồ nội thất thông minh.

Căn hộ 29m2 này là nơi định cư của gia đình vợ chồng người Hong Kong, họ cần những cách cải thông minh, và có đầy đủ các phòng chiếu phim, tập thể thao, bồn tắm, chỗ để đồ, chỗ ngủ cho 4 người và chỗ chơi của 3 chú mèo tinh nghịch.

Hong Kong là nơi đất đai đắt đỏ nhất thế giới, họ đã chi ra một số tiền lớn nhưng không thể mua được căn nhà tương xứng bởi vậy họ quyết tâm đầu tư số tiền đó để cải tạo nhà, theo đuổi ước mơ của họ. Và rồi những kiến trúc sư đã bỏ ra cả 3 tháng để phác thảo và đưa ra phương án cuối cùng cho căn hộ, đây quả là một phương án tuyệt vời không ai có thể tin nổi với nhiệm vụ bất khả thi này.

Diện tích thực tế 29 m2 người ta đã tạo ra một không gian sống gấp 3 lần bởi việc áp dụng công nghệ thông minh với hệ thống đèn, khoá cửa và đủ chỗ cho tới 8 người tụ tập trò chuyện. Với nội thất thông minh ghế sofa giường đã đảm bảo được nhiều chức năng khác nhau tuỳ từng thời điểm trong ngày. Khu vực bồn tắm cũng có thể chuyển thành nơi xem phim hoặc chỗ ngủ cho khách, với những bộ phận nhiều chức năng này việc lựa chọn vật liệu vô cùng quan trọng để khi chuyển đổi mục đích sử dụng chúng không bị ảnh hưởng. Ví dụ từ bồn tắm chuyển thành nơi xem phim thì ghế sofa phải có tính năng chống nước và dễ lau khô bởi vậy căn phòng cần lắp thêm hệ thống thông gió để làm khô khu vực ẩm một cách nhanh nhất.

Tuy diện tích nhỏ nhưng căn hộ có đầy đủ các loại tủ để làm nơi chứa đồ, bàn trang điểm đồng thời các kiến trúc sư cũng tận dụng được những loại tủ này làm cách ngăn phân chia không gian.

Một ngôi nhà đương nhiên không thể nào thiếu gian bếp, nơi thắp lên những ngọn lửa ấm cúng, chăm sóc dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, tại đây những đồ vật được sắp xếp vô cùng tiện nghi. Tủ chén dĩa sẽ được hạ từ trần nhà xuống, thớt được bố trí nằm trên bồn rửa và các đồ còn lại được cất dưới sàn nhà.

Vì sự sắp xếp và sử dụng những nội thất thông minh nên chủ nhà còn có nơi tập thể dục cùng chỗ vui chơi của 3 chú mèo, khay thức ăn của những chú mèo này được đặt nằm trong ngăn kéo tiện dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here