Mở đầu bài viết, xin được hỏi quý đọc giả như thế nào là một không gian nhà phố đẹp?.  Qua nhiều khảo sát của các chuyên gia, một không gian nhà phố đẹp được nhìn nhận không nằm ở sự sang trọng của nội thất, kết cấu nhà hoàn mĩ, mà nằm ở chính sự hài hòa. Với Ngôi Nhà Vui, hài hòa là vừa đủ, vừa vặn giữa thẩm mĩ và hiểu năng sử dụng không gian nhà tốt nhất.

Hài hòa trong phối hợp to nhỏ

Đây là yếu tố luôn được người thiết kế cân nhắc đầu tiên. Cũng giống như việc bạn cần tạo nét một bức tranh trước khi tô màu. Một khu vực có quá nhiều đồ nội thất lớn và cao có thể vô tình tạo hiệu ứng ngột ngạt, khó chịu. Tương tự, quá nhiều đồ vật thấp và không cần thiết dễ làm mất đi tính tiện dụng và thẩm mĩ. Điều này thường xảy ra với những ngôi nhà hạn chế về chiều cao, độ thông thoáng. Ở phòng khách, một bộ ghế sofa lớn nên nằm cạnh một chiếc bàn vừa phải, thấp, kiểu dáng đơn giản, có thể thêm 2 chiếc ghế phụ nếu nhà rộng. Ở phòng ngủ, hãy giản tiện hết mức vì đấy là nơi nghỉ ngơi, phòng đủ rộng thì có thể ngăn ra một góc nhỏ để đọc sách, không thì nên thay thế bằng vách ngăn, kệ tủ đa năng sẽ có tác dụng rất lớn trong không gian này…Hãy khéo léo phối hợp những vật dụng trong nhà, người ở có thể tìm đến các công ty thiết kế xây dựng uy tín nếu gặp khó khăn trong vấn đề này.

Nếu biết kết hợp thì ghế sofa lớn nằm cạnh chiếc bàn vừa phải cũng rất bắt mắt

Hài hòa trong phối hợp màu sắc

Có một công thức được nhắc đến rất nhiều trong kết hợp màu sắc thiết kế nhà ở, đó là công thức 60-30-10. 60% là màu chủ đạo, được ưu ái cho tường và nền của khu vực thiết kế, thường là những gam màu trung tính; 30% dành cho nội thất chính trong không gian, với màu đậm và nổi bật;  và 10 % còn lại cho những món đồ linh tinh với màu đối lập để tạo điểm nhấn màu sắc. Rất nhiều ngôi nhà áp dụng công thức “thần kì” này, và không hề thất vọng. Sự cân đối giữa tỷ lệ đồ vật đã không còn là duy nhất khi công thức này được các chuyên gia đưa ra. Người ở vẫn hoàn toàn có thể sáng tạo trong việc phối hợp màu sắc không gian mà không cần phụ thuộc hoàn toàn vào công thức này. Như ngôi nhà dưới này, vài con gấu bông và lọ hoa xanh ngắt chính là 10% công thức, nhưng màu trắng ngà của mảng tường đằng sau bộ ghế sofa sậm màu hơn đôi chút lại rất hài hòa với nhau và khiến góc nhà này trở nên thanh lịch, tinh tế.

Hài hòa trong phối hợp màu sắc là cách để không gian nhà phố thanh lịch và tinh tế

Đọc thêm bài viết >> Lắng nghe kinh nghiệm của những “người làm vườn” sáng tạo

Để bài trí nội thất trong nhà được hài hòa là không dễ dàng, bởi chúng ta còn dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như phong thủy, tiện nghi, vị trí khu vực…Ngôi Nhà Vui rất mong được bạn quan tâm, chia sẻ những mong muốn của bạn trong thiết kế không gian sống của mình. Dưới đây là thông tin của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here