Không ít những bộ phim truyền hình dài tập mượn những ngôi biệt thự cổ này để làm bối cảnh cho những cảnh quay rùng rợn, kinh dị.

Khu biệt thự Đô Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) có thể đứng đầu danh sách cho việc tìm địa điểm quay phim của các nhà đài. Nơi đây có tổng diện tích đến 22,86 ha, hiện do tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư. Dù đã được đổi mới từng ngày, nhưng tại đây vẫn còn nhiều căn biệt thự hoang sơ, cũ kĩ. Nhiều người dân thích thêu dệt cho những ngôi biệt thự này những hình ảnh “ma quái”, khiến chúng đã hoang sơ nay còn “đáng sợ” hơn. Thế nhưng, nhìn vào sự chuyển mình từng ngày của những ngôi biệt thự hiện đại ngày nay, người xem sẽ “tạm” quên đi những câu chuyện truyền thuyết không mấy vui vẻ.

Nhiều người dân thích thêu dệt cho những ngôi biệt thự này những hình ảnh “ma quái”

Một số căn nhà cũ kĩ trong khu Đô Nghĩa nhìn từ trên cao trông cũng có phần “đáng sợ”

Góc hình sáng sủa để  bạn tạm quên đi những câu chuyện truyền thuyết không mấy vui vẻ

Ngôi nhà số 300 Kim Mã, Hà Nội là một địa điểm gây tò mò không kém, thậm chí nơi đây được đồn thổi rằng đã từng có người treo cổ tự vẫn. Căn biệt thự bỏ hoang này càng trở thành tâm điểm chú ý hơn khi xung quanh các hộ dân thường xuyên nghe thấy những âm thanh kì lạ như tiếng người nói cười, tiếng trẻ em khóc, tiếng kêu cứu… Được biết, ngôi nhà này được Đại sứ quán Bulgaria sử dụng từ năm 1982 đến năm 1991, và bị bỏ hoang không người ở từ đó đến giờ. Một tờ báo mạng có thời gian hút lượng người đọc đáng kể với hàng loạt những câu chuyện liên quan đến ngôi biệt thự này, thậm chí các câu chuyện còn theo kỳ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những câu chuyện đó cũng chứng minh được rằng những đồn đoán bao lâu nay đều không có cơ sở, từ việc thu thập tư liệu, phân tích của các chuyên gia, đã phần nào gỡ bỏ đi sự bí ẩn tiêu cực của ngôi nhà. Nhiều thanh niên tìm đến biệt thự với lý do thích trải nghiệm cảm giác mạnh và ra về với những tấm ảnh “triệu lượt view”, ít nhiều trong số đó được các chuyên gia kết luận không có cơ sở.

Dường như những ngôi biệt thự cổ không chỉ là nếp nhà, nếp sống thân thuộc của con người Việt Nam, mà còn có thể trở thành nơi được gán ghép với những điều không hay, những câu chuyện được thêm thắt theo trí tượng tưởng của con người.

Đọc thêm bài viết >> Biệt thự đẹp với 2 tầm nhìn khác nhau

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here