Nhà ở nói chung, nhà phố và biệt thự nói riêng, là những không gian ở quen thuộc, xuất hiện rộng rãi không chỉ còn là ở đô thị nước ta. Bên cạnh những tạo hình bắt mắt, thì cái “chất” của một ngôi nhà không thể không nhắc đến yếu tố thiên nhiên. Đem thiên nhiên vào nhà là một cách để ngôi nhà trông “đậm đà” hơn.

Đây là một trong những tòa tháp chọc trời ấn tượng nhất thế giới. Ngôi nhà được thiết kế với hình dáng giật cấp ở các tầng. Mô hình giật cấp nhà ở này có lợi ích to lớn là đảm bảo tất cả các tầng đều nhận được ánh sáng tự nhiên, và quan trọng nhất, lợi dụng phần mái của tầng dưới để làm sân vườn, nơi sinh hoạt cho các hộ gia đình. Đứng giữa những tòa nhà không kém phần đồ sộ chung quanh, ngôi nhà này nổi bật không chỉ ở tạo hình độc đáo và chiều cao “khủng” của nó mà còn nằm ở thẩm mĩ tích cực của người thiết kế, mỗi một tầng đều được xanh hóa với những lớp cây bao phủ, kéo dài ôm lấy ngôi nhà và vươn lên tận trên sân thượng. Trên cao cũng không quên thiết kế mái che để đem lại những không gian xanh lí tưởng nhất cho ngôi nhà. Hệ thống cây xanh dưới đường phố tập hợp như một quần thể xanh góp phần làm tươi mát đô thị và tô điểm cho diện mạo ngôi nhà. Khí chất của ngôi nhà quả thật nằm ở đó, dù to lớn sừng sững như thế nào, cũng không thể tách rời với thiên nhiên.

Ngôi nhà dưới này thì khiêm tốn hơn, không phải để  kinh doanh và tập trung các hộ gia đình như tòa nhà trên. Đây có thể là nhà ở của một hộ, hai hộ hay chỉ đơn giản là của một gia đình yêu thiên nhiên, biết tận dụng thiên nhiên để ngôi nhà luôn sống động. Thiết kế vách nhà tổ ong choáng ngợp, vô tình đem lại cảm giác ngôi nhà trông rộng hơn. Mẫu thiết kế này giúp cản bớt ánh nắng hắt vào bên trong ngôi nhà, nhưng vẫn đủ để thông gió cho không gian bên trong. Lấp ló sau vách tường tổ ong là những khoảng xanh tươi mát, dây leo buông rũ và cây cảnh hướng nắng. Tông màu trắng chủ đạo dường như cũng trở nên có “hồn” hơn và “đậm đà” hơn với màu xanh ấy.

Ngôi Nhà Vui tin sẽ có rất nhiều thiết kế độc đáo hơn nữa xuất hiện vào năm mới 2018, nhưng thiên nhiên sẽ luôn là yếu tố trường tồn với mọi loại nhà ở theo thời gian. Như Ken Yeang-kiến trúc sư nổi tiếng thế giới-từng nói: “Sinh thái là điểm khởi đầu và kết thúc mọi thứ”.

Đọc thêm bài viết >> 3 mẫu thiết kế cổng biệt thự không chê vào đâu được

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here