Việc đặt trong không gian phòng ngủ trong nhà như nào, ở đâu hợp phong thủy để mang tới không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất, nên đặt ở vị trí nào cho phù hợp, hay đặt giường ngủ gỗ ở nơi nào để có được giấc ngủ ngon nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu để có được không gian thật tuyệt vời.

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà bởi đây là không gian nghỉ ngơi sau cả một ngày dài mệt mỏi, vị trí của phòng ngủ quyết định phần lớn tới chất lượng giấc ngủ của bạn, đồng thời chất lượng giấc ngủ cũng quyêt định sức khỏe vì thế bạn cần cân nhắc để sao cho có lựa chọn kỹ lưỡng nhất.

Điều quan trọng đặt ra đó là có nên đặt phòng ngủ tại lầu 1 không? Theo lý giải thì lầu 1 là không gian sinh hoạt chung của tất cả các gia đình, bởi vậy nếu đặt phòng ngủ tại đây sẽ ảnh hưởng tới không gian riêng tư, yên tĩnh trong phòng ngủ, mọi người có thể xem tivi hoặc tiếp khách tại phòng khách vì thế nếu bạn muốn đặt phòng ngủ ở tầng 1 thì nên có biện pháp trống ồn cho căn phòng.

Những ngôi nhà nào nằm tại mặt đường cũng khá ồn ã nếu bạn đặt phòng ngủ ở tầng 1. Không gian phòng ngủ cần có sự yên tĩnh để bạn có thể tận hưởng sự thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn, nếu có thể bạn đặt tầng 2 hoặc 3 là phù hợp nhất. Tuy nhiên phòng ngủ tại đây cũng có nhiều vấn đề, vì việc khênh tủ áo lên trên lầu 2 hoặc 3 sẽ là cả một vấn đề nan giải khi bạn không biết lắp ghép sản phẩm.

Theo yếu tố phong thủy, đặt phòng ngủ ở tầng 1 sẽ bị ẩm, thấp, khí không lưu thông dễ dàng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Không gian nhà phố thường được thiết kế liên thông với phòng bếp, bởi vậy nếu bạn đặt ở đây sẽ bị ám mùi thức ăn gây khó chịu, cảm giác không thoải mái khi sinh hoạt trong phòng của mình.

Tuy nhiên với những gia đình có người già thì việc đặt phòng ngủ ở đây là vô cùng cần thiết bởi việc đi lại của những người cao tuổi khá khó khăn, chính vì vậy lầu 1 sẽ giúp họ không phải lên xuống cầu thang nhiều Nên bạn hay thấy những gia đình có người già sẽ đặt 1 phòng ngủ ở lầu 1 để tiện chăm sóc.

Để sở hữu không gian sống tối đa công năng sử dụng và mang tới cảm giác thoải mái nhất khi sinh hoạt bạn nên sử dụng các dịch vụ thiết kế ngôi nhà, họ sẽ tư vấn cho bạn xem nên sử dụng loại kệ tivi đẹp nào, chất liệu gì, giường nên sử dụng thiết kế nào là được nhất.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here