Với những mẹo nhỏ thông thường để đánh bật những vết bẩn cứng đầu trên sofa da cao cấp phải mất thời gian dài, hơn thế nếu không cẩn thận bạn sẽ làm hư hỏng phần bọc da trên sofa, để đảm bảo an toàn nhất cho da và làm sạch nhanh bạn nên sử dụng những loại hoá chất vệ sinh da, tuy nhiên để sử dụng cũng cần lưu ý.

Cũng như con người, trước khi xài mỹ phẩm bạn thử xem bạn có bị dị ứng với chúng không thì đối với sofa da cũng thế bạn cần lấy một miếng vải trắng mềm sạch, thấm qua nước cho ẩm sau đó tìm một chỗ kín của sofa để thử, tốt nhất bạn nên thử ở phía sau của bộ sofa. Nếu thấy vải trắng có màu sơn của sofa thì tốt nhất bạn không nên sử dụng vì lớp sơn của bộ da đang bị phai màu nếu sử dụng hoá chất sẽ càng bị phai màu nhanh hơn. Nếu không thấy màu trên miếng vải bạn tiến hành các bước dưới đây:

Bước 1: Sử dụng chất làm sạch có nồng độ PH trung bình, thường sử dụng cho những loại sofa nhập khẩu không quá bẩn, nếu quá bẩn bạn phải sử dụng dung dịch có nồng độ PH cao hơn. Có nhiều loại dung dịch làm sạch bạn cần dựa vào chất liệu da của bộ sofa của bạn để chọn sao cho phù hợp.

Bước 2: Lấy miếng mút sạch, thấm vào nước sạch sau đó chà nhẹ lên phần da của bộ sofa cho đến khi thấy sạch sofa, phủi bụi hết bụi bẩn để chuẩn bị cho bước 3.

Bước 3: Sau khi làm sạch bằng nước bạn sử dụng dung dịch làm sạch lau lên da một lần nữa, bạn nên lau nhẹ nhàng để làm sạch mọi vết bẩn dính két trên da. Sau đó dùng miếng vải sạch để lau khô bề mặt da lần nữa. Bạn có thể sử dụng lớp bảo vệ da để bảo vệ ghế sofa không bị dính bụi bẩn, đồng thời cũng giúp da bền, đẹp, bóng, sáng hơn.

Lưu ý:

-Nên sử dụng những dung dịch vệ sinh tốt, có uy tín, nguồn gốc xuất xứ để tốt cho da.

-Hạn chế sử dụng những dung dịch vệ sinh này, chỉ nên sử dụng ở những chỗ quá bẩn.

-Cần phải thử xem da có hợp với những dung này không mới sử dụng.

Để tốt nhất cho bộ sofa của bạn, nên vệ sinh bằng nước sạch thường xuyên hàng tuần. Giặt định kỳ và vệ sinh đơn giản cho sofa da khoảng 6 tháng / lần để đảm bảo cho sức khoẻ cũng như chất lượng của sofa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here