Giấc ngủ có vai trò quan trọng, nó tái tạo năng lượng, gìn giữ nét thanh xuân,… và mỗi người chúng ta đều dành 1/3 cuộc đời cho việc ngủ, chính bởi lẽ thế nên việc làm mới phòng ngủ cũng là điều đương nhiên giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Nếu bạn đang tự hỏi, làm thế nào để làm mới phòng ngủ một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí thì với những gợi ý dưới đây chắc hẳn bạn sẽ có được không gian đơn giản, thoải mái nhưng mang đậm cá tính của chủ nhân.

Sử dụng màu sắc hoặc vải họa tiết:

Việc thêm màu sắc cho phòng ngủ là cách đơn giản và hiệu quả nhất nhất để thay đổi, một mảng tường màu sắc kèm theo đó là chăn, ga, gối, nệm, thảm màu đậm sẽ giúp cho phòng ngủ trở nên thanh lịch hơn. Những decor như tranh và ảnh có thể tăng thêm sự sang trọng cho phòng ngủ hay thêm một chiếc ghế sofa đơn màu pastel cũng có thể thay đổi toàn bộ không khí của căn phòng.

Phòng ngủ với tone màu xanh hải quân đậm được sử dụng làm màu chủ đạo cho bức tường phía đầu giường, kết hợp với chiếc khăn mỏng cùng màu đặt trên giường đã góp phần kết nối và làm nổi bật cho bức tranh nghệ thuật màu hồng pastel khá nhẹ nhàng, tinh tế.

Việc sử dụng chăn ga, gối, nệm với họa tiết hoa lá là xu hướng nội thất hiện nay, những hoa tiết này sẽ đem tới cho bạn cảm giác thoải mái, tươi mới và tâm trạng tràn đầy sức sống bắt đầu cho một ngày làm việc mới.

Trang trí giường ngủ:

Giường ngủ luôn là món đồ nội thất chính trong bất kỳ phòng ngủ nào, một chiếc giường độc đáo cũng đủ tạo nên ấn tượng sâu đậm cho phòng ngủ, có thể đơn bạn có thể trang trí phòng ngủ đơn giản nhưng giường bắt mắt sẽ tạo nên những điều tuyệt vời cho bạn. Cách đơn giản và cũng tạo nên hiệu quả nhất đó là trang trí phần đầu giường để mang lại cảm giác thư giãn cũng như trông sang trọng  đó là cách làm mới cho bạn.

Việc trang trí đầu giường không còn là một khái niệm mới, tuy nhiên chúng sẽ làm mới không gian phòng ngủ của bạn, chỉ với một chút nhấn nhá, điệu đà trong trang trí, sắp xếp tường đầu giường là bạn đã có thể tạo nên sự mới lạ, độc đáo giúp phòng ngủ thêm xinh xắn, đáng yêu cuốn hút.

Sử dụng tủ đầu giường:

Tủ đầu giường giữ giữ vai trò lớn trong việc tô điểm phòng ngủ vì vậy hãy chú tâm vào món đồ nội thất này nếu bạn thật sự muốn tân trang phòng ngủ. Chiếc tủ nhỏ nhắn, xinh xắn cùng tông màu với tủ áo và giường sẽ chứa đựng các đồ cần thiết mà bạn hay sử dụng, dễ tìm kiếm, đó không chỉ là phục vụ để đựng đồ cá nhân mà còn giúp trang trí căn phòng. Một chiếc đèn ngủ có hình dạng độc đáo hay một chậu cây nhỏ xinh đặt trên tủ sẽ giúp căn phòng của bạn trông khác hơn nhiều.

Hãy cân nhắc việc để hoa và cây trong phòng ngủ vì trong quá trình cây hô hấp sẽ hút hết ôxi trong phòng và gây cho bạn khó thở. Tốt nhất nên sử dụng những kiểu đèn độc đáo.

Với những cách trên đây bạn có thể hoàn toàn có được một không gian đáng mơ ước mà chẳng cần phải kê lại đồ đạc hay tốn khoản chi phí lớn để cải tạo, sửa sang lại.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here