Những căn phòng có khuyết điểm về diện tích thường gây ra những hạn chế trong việc lựa chọn đồ nội thất hay việc bày trí chúng cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi thế, bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây để căn phòng trở nên rộng, thoáng mát hơn.

Đồ nội thất kích cỡ nhỏ và đơn giản: Với nội thất phòng khách nhỏ đừng tham những món đồ dùng lớn, từ ghế sofa, bàn trà cho tới những món đồ như tủ kệ,… bạn chỉ nên sử dụng những món đồ kích thước nhỏ. Để tăng diện tích sử dụng sofa bạn có thể lựa chọn những thiết kế như sofa văng, đơn, sofa góc,… bố trí kết hợp những bộ ghế nhỏ, gọn thành hình tròn cũng là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Bàn trà nên chọn kiểu đa năng, nhỏ gọn vừa đẹp lại ngăn nắp.

Sử dụng màu sắc phù hợp: màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp tới thị giác, có một nguyên tắc cực kỳ đơn giản nhưng chưa bao giờ lỗi thời đó là màu sáng, màu tủng tính sẽ mang đến cảm giác căn phòng rộng, thoáng hơn. Ngược lại, màu tối sẽ khiến căn phòng trở nên trông nhỏ, dường như chúng sẽ bị thu hẹp lại nên hãy ưu tiên màu tường và nội thất màu sáng. Nếu bạn muốn sử dụng màu tối thì hãy sử dụng làm điểm nhấn để căn nhà bạn thêm cá tính hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng họa tiết kẻ sọc hay họa tiết thiên nhiên màu xanh để ăn gian diện tích căn phòng.

Sử dụng gương: Với những căn phòng nhỏ sử dụng chiếc gương lớn có thể giúp căn phòng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn. Bởi chiếc gương sẽ phản chiếu chiều sâu cho căn phòng, vì thế nó có khả năng đánh lừa thị giắc. Nhưng, bạn cũng nên cân đối vị trí lắp đặt và độ lớn của gương để không gây hiệu ứng ngược.

Sử dụng nội thất âm tường: Những đồ dùng âm tường như tủ áo, kệ tivi,… bạn có thể thiết kế âm tường, đặt theo từng khu vực riêng, hoặc chọn thiết kế chiếc tủ đa năng vừa đựng đồ, vừa là kệ tivi, giá sách, kệ trang trí để có công năng sử dụng cao. Xu hướng này hiện nay được rất nhiều bạn trẻ sử dụng chúng không chỉ tiết kiệm không gian, có hiệu quả cao trong trang trí mà còn tiết kiệm tiền trong việc mua sắm nội thất.

Bên cạnh đó bạn cũng để ý tới đèn chiếu sáng nhưng đừng chọn kiểu đèn rườm rà, chiếm diện tích nhiều như đèn thả, đèn chùm. Nên chọn đèn led âm trần hiện đại hay các dạng đèn có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản vừa giúp bố trí ánh sáng tốt, lại gòn gàng hơn.

Trên đây là những gợi ý mà chúng tôi sưu tàm được giúp bạn biến phòng khách của mình từ chật hẹp trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được những tham khảo dành cho ngôi nhà của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here