Thiết kế phòng cho trẻ nhỏ không hề dễ dàng đối với những người lần đầu làm mẹ, làm chị, làm anh và chỉ quen với việc thiết kế phòng cho chính mình. Kể cả không phải lần đầu, vẫn có rất nhiều điều phải học, phải tìm hiều bởi những thay đổi đó ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và tính cách trẻ thơ.

1. Thống nhất đồ trang trí và đồ chơi

Trẻ nhỏ thường thích chơi đùa với những vật dụng linh tinh trong tầm với, nếu có thể, bạn hãy thay hết những vật dụng trang trí cầu kì, đắt tiền bằng những thứ đồ chơi đơn giản và an toàn. Việc nghĩ trẻ nhỏ vâng lời khi được dạy không nghịch chậu bông có thể mang lại hậu quả khôn lường vì không chỉ chậu bông, vô số những vật dụng trang trí khác có thể làm đau trẻ khi bể vỡ. Nếu thay bằng đồ chơi bắt mắt, chúng cũng sẽ ít vứt những vật này đi.

Trẻ nhỏ thường thích chơi đùa với những vật dụng linh tinh trong tầm với

Thiết kế phòng cho trẻ nhỏ không hề dễ dàng

2. Chú ý chiều cao nội thất

Tủ đựng đồ quá cao dễ làm trẻ nảy sinh ý tưởng tìm một vật để leo lên khiến chúng thường bị ngã đau. Hãy thiết lập mọi thứ an toàn trong tầm với, và sẽ tốt hơn nếu những vật dụng này được đặt trong ngăn chứa linh động, như một chiếc va li đồ chơi kéo, một chiếc tủ nhỏ có bánh xe…Những điều nho nhỏ này có thể giúp trẻ rất nhiều, bởi trẻ sẽ phải học cách sắp xếp lại đồ chơi, vật dụng cá nhân sau khi sử dụng vào đúng vị trí của chúng, mà nếu những nơi đặt chúng quá cao, bị những thứ khác đè lên thì sẽ gây khó khăn cho trẻ. Trẻ nhỏ cũng lớn rất nhanh đến trước tuổi trưởng thành, bạn sẽ cần nhiều tâm huyết hơn vì việc thay đổi nội thất phù hợp với chiều cao của trẻ là vô cùng cần thiết. Đó là điều thứ 2 bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng cho trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ tò mò các vật dụng trên cao có thể gây nguy hiểm

3. Không ngăn cản tính sáng tạo của trẻ

Đa số trẻ em rất thích vẽ, thậm chí có những đứa trẻ có thể vẽ lên bất cứ đâu của ngôi nhà, tường, bàn học, giường nằm, cuốn sách của bạn hay trong cả toilet. Điều đó không có gì là xấu, mà còn rất tốt để trẻ phát huy tư duy nhận thức của mình. Hãy treo vài tấm bảng trắng ở những vị trí tốt nhất và dạy chúng tập thói quen vẽ lên đấy nếu muốn. Đặt lên tấm bảng ấy những văn phòng phẩm thu hút chúng như màu vẽ, tranh vẽ…

Đặt vài tấm bảng trắng ở những vị trí tốt nhất và dạy chúng tập thói quen vẽ lên đấy

Trẻ nhỏ được nuôi dạy tốt không chỉ do bạn, mà còn do môi trường sống tốt mà bạn tạo nên. Dành nhiều ý tưởng hơn để cải thiện một nơi ở tốt, phù hợp với chúng là cách để bạn chăm sóc và quan tâm chúng mỗi ngày.

Đọc thêm bài viết >> Những mẫu thiết kế đẹp cho nhà nhỏ dưới 20 m2

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here