Việc sử dụng đồ trang trí nội thất phòng khách bằng tranh đang được nhiều chủ nhà lựa chọn vì chúng mang lại không gian và luồng sinh khí mới, tốt cho phong thuỷ trong căn phòng, đồng thời lại thể hiện được con mắt nghệ thuật của người chủ nhà.

Tranh hoa mẫu đơn: Hoa mẫu hơn có ý nghĩa biểu trưng cho sự tốt lành, may mắn, giàu có đồng thời là đại diện cho quyền lực tối cao, sự kiêu ngạo của gia chủ, chính vì thế mà thời xưa những vị quan chức trong triều đình thường treo tranh mẫu đơn trong nhà. Tuy nhiên với những bức tranh này khi treo đừng quên hướng của chúng, nên treo tranh ở góc phía Nam, phí bắc nếu phòng của bạn hướng tây vì theo thuật phong thuỷ thì hoa mẫu đơn mang hành mộc trong khi hướng bắc là hành thuỷ, thuỷ sinh mộc vì thế tro hướng bắc sẽ rất tốt.

Tranh hoa hướng dương: Không mềm mại, quý phái như hoa hồng, không sang trọng, quyến rũ như hoa lan, hoa hướng dương mang một vẻ hoang dại, chúng vận động theo hành trình của trái đất quay quanh mặt trời từ Đông sang Tây nên trong văn hoá của một số nước hoa hướng dương là sự định hướng cho những gì tốt đẹp, sự trung thuỷ, trọng nghĩa khí và trung thành. Những nơi treo tranh hoa hướng dương sẽ mang lại không khí tràn đầy sức sống, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, tăng cường vượng khí trong phong thuỷ, và kích thích hoạt động sống. Hướng dương có màu vàng vươn lên trong ánh mặt trời vì thế cần chọn sofa màu phù hợp để làm nổi bật lên màu sắc của chúng.

Tranh hoa sen: Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam chúng mang vẻ thoát tục , lòng từ bi, bác ái, độ lượng. Loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ” này được nhiều người sử dụng treo ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc để mang tới sự may mắn, hoàn hảo, sức khoẻ dồi dào, lành mạnh cho gia chủ, tạo sự hài hoà và sang trọng cho phòng khách.

Tranh hoa đào: Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân, bức tranh hoa đào nở rộ rực rỡ sẽ mang lại nguồn năng lượng cho sự khởi đầu mới, đem tới cho các thành viên sự tươi mát, tinh khiết, mới mẻ cho gia chủ.

Tranh cá chép: Hay còn gọi là cửu ngư quần hội, trong phong thuỷ cá là con vật biểu trưng của những điều tốt lành, sự no đủ, đặc biệt là cá chép còn được người Việt Nam ta coi là biểu tượng của thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn”. Đây là bức tranh hội tụ đủ cả lá, hoa sen, mẫu đơn những loài hoa rất tốt cho phong thuỷ.

Đó là những bức tranh mang lại may mắn và cuộc sống tốt cho mọi thành viên trong gia đình, hoặc nếu muốn căn phòng có sức hút, mới mẻ hãy sử dụng đồ trang trí nội thất độc đáo mang phong cách hải quân để thay đổi không gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here