Đối với vợ chồng, phòng ngủ là khu vực vô cùng quan trọng, không chỉ để ngủ mà còn đem lại những cảm xúc ngọt ngào cho tình yêu thăng hoa. Vì vậy việc bố trí nội thất cũng trở nên quan trọng hơn, theo đó cần tìm hiểu kỹ về phong thủy phòng ngủ vợ chồng để không mắc phải những điều cấm kỵ.

Trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng, có những nguyên tắc nên và không nên đối với việc lựa chọn và bố trí nội thất. Dưới đây là 5 điều cấm kị nên biết trong nội thất phòng ngủ vợ chồng đừng nên bỏ qua.

  1. Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ cũng như giường ngủ rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và tình cảm vợ chồng. Phòng ngủ hướng Tây giúp cải thiện đời sống vợ chồng, giường ngủ ở hướng Nam Bắc thuận theo hấp dẫn của từ trường sẽ rất hơpk phong thủy.

Theo phong thủy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến mặt sức khỏe của các cặp vợ chồng.

2. Nội thất phòng ngủ

Ở phòng ngủ chỉ nên có duy nhất 1 giường ngủ, tránh đặt 2 giường, vì như thế sẽ tạo nên cảm giác có người thứ 3 chen vào, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Ngoài giường ngủ thì không thể thiếu tủ áo, bộ bàn trang điểm, nếu như phòng rộng có thể kê thêm một bộ ghế sofa, bàn trà hoặc tủ giày, tủ nón… Sofa cùng màu sắc với giường ngủ là một kết hợp độc đáo.

3. Bố trí nội thất

Bố trí nội thất không nên quá rườm rà nhiều chi tiết. Không đặt 2 giường ngủ, không đặt gương đối diện giường ngủ, nếu lỡ hãy dời đi vị trí khác hoăcj treo rèm che.

Không nên đặt giường ngủ ngay lối đi và kê quá sát với của sổ. Tránh đặt giường ngủ dưới xà ngang, những điều này thường khiến giấc ngủ bất an, lo lắng và dễ gặp điều xấu.

4. Sắc màu phòng ngủ

Phòng ngủ vợ chồng nên chọn những sắc màu nhẹ nhàng và thư giãn. Ngoài yếu tố lựa chọn theo ngũ hành, những sắc màu trắng, tím, đỏ, hồng …sẽ rất lý tưởng. Màu trắng là phù hợp nhất bởi sự thuần khiết và trong sáng, màu tím lại khiến không gian ngọt ngào và lãng mạn hơn, màu đỏ đầy nóng bỏng và đam mê…

5. Đồ trang trí nội thất

Trang trí với các món đồ trang trí nội thất giúp phòng ngủ thêm đẹp và ý nghĩa. Nhưng không có nghĩa là đặt theo sở thích, vì có một số điều không hay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ như không nên đặt các bình hoa trang trí, đặc biệt là hoa giả, hoa héo. Đừng nên treo đèn chùm ngay phía trên giường ngủ chiếu thẳng xuống.

Tránh sử dụng nội thất bằng nhôm, sắt , thép… vì dễ ảnh hưởng đến tình cảm, con cái.  Tránh các phụ kiện trang trí có hình dáng góc cạnh, sắc nhọn như sừng, gươm, dao, giáo,… bởi vì nó có thể gây tổn thương đến mối quan hệ vợ chồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here