Phong thủy từ lâu đã được chú trọng trong thiết kế xây dựng nhà ở cho người dân. Không thể phụ nhận tầm quan trọng của phong thủy trong mọi lĩnh vực, trong đó có thiết kế xây dựng và bài trí nội thất trong nhà. Việc dọn qua nhà mới có rất nhiều yếu tố phong thủy mà bạn cần lưu tâm, chúng tôi sẽ dẫn giải cho ban 4 việc mà theo chúng tôi là quan trọng nhất để đảm bảo “hợp” phong thủy trước khi dọn vào nhà mới.

1. Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Công ty thiết kế xây dựng ngôi nhà của bạn có thể hoàn công sớm hơn dự định, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà “lao ngay” vào ngôi nhà mới toanh của mình. Hãy hỏi họ đâu là ngày phù hợp để bạn cùng với các thành viên trong gia đình chính thức đặt chân mình vào ngôi nhà mới xây này. Bạn có thể tìm đến những người xem phong thủy chuyên nghiệp, họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt cho bạn, theo hoàng đạo chẳng hạn. Một bữa tiệc nho nhỏ để chào mừng gia khách cũng là cách hay để bạn giới thiệu không gian mới của mình đển hàng xóm láng giềng, tình cảm xóm giềng cũng sẽ tốt hơn qua bữa tiệc nho nhỏ này. Các chuyên gia phong thủy sẽ cho bạn biết bạn cần chuẩn bị những gì trên bàn thờ, mọi thứ đặt ở vị trí và hướng nào, việc bố trí nội ngoại thất trong những ngày này có thể sẽ khác để phù hợp với phong thủy theo độ tuổi của các thành viên. Tóm lại, trước khi chuyển vào nhà mới, hãy quan tâm đôi chút đến việc chọn ngày và các yếu tố phong thủy cần thiết trong ngày giới thiệu nhà mới đến mọi người.

4 việc quan trọng phải làm trước khi dọn qua nhà mới

Tìm hiểu phong thủy để chọn ngày tốt chuyển qua nhà mới

2. Đốt nến thơm để nắm được khí lưu trong nhà

Bạn hãy sử dụng một cây nến đặt ở góc Đông Nam và theo dõi cách lửa cháy. Cần khép kín cửa để thực hiện công việc này. Nếu nhà của bạn có vận khí không tốt, độ ẩm cao, khí xấu tích tụ thì ánh lửa sẽ cháy lập lòe, khác đi so với cách cháy thông thường. Đó cũng là cách để bạn xem đâu là góc nhà bạn cần sửa chữa và bài trí thêm nội thất để hợp phong thủy, cải thiện một bầu không khí dễ chịu hơn cho ngôi nhà mới xây của mình.

4 việc quan trọng phải làm trước khi dọn qua nhà mới

Đốt nến thơm để không khí trong nhà lưu thông tốt hơn

3. Treo chuông gió

Theo phong thủy, chuông gió được treo trong nhà có tác dụng thanh tẩy tà khí, ngăn chặn những khí uế từ ngoài vào trong nhà. Nếu bạn đặt đúng chỗ, nó sẽ thật sự cải thiện nguồn năng lượng tiêu cực đang ẩn nấp trong gia đình bạn. Điều này cũng cần được xem xét kĩ càng với những kiến thức phong thủy khoa học, nếu bạn không muốn gợi ý này trở nên ngược tác dụng. Khi treo chuông gió, lưu ý đầu tiên là chất liệu chuông, chuông bằng kim loại thì đặt ở hướng Tây, Tây Bắc, Bắc; trong khi chất liệu gỗ, tre lại đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Nam. Với những chất liệu khác chuông gió lại được đặt theo những hướng khác. Mua vài cuốn sách về đọc bạn sẽ nhận được kha khá kiến thức để so sánh với người xem phong thủy cho nhà của bạn. Bạn cũng có thể vào địa chỉ này để đọc những bài viết có liên quan. Hãy yên tâm cho việc treo chuông gió trong nhà, đó là biểu tường mang lại rất nhiều lợi ích và năng lượng tích cực cho gia đình bạn.

Đọc thêm bài viết liên quan >> Giải pháp thông minh cho một ngôi nhà chật

4 việc quan trọng phải làm trước khi dọn qua nhà mới

Chuông gió trong phong thủy mang lại sự may mắn và năng lượng tích cực cho nhà mới

4. Hãy bỏ đi những thứ cần bỏ từ nhà cũ

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn giữ lại những thứ bạn cho là cần thiết hoặc nó quan trọng với bạn. Mỗi ngôi nhà đều có những thứ không phục vụ cho tiện nghi gia đình nhưng lại là vật lưu lại kỉ niệm, mang lại may mắn cho gia đình bạn nên bạn quyết tâm không bỏ đi. Tuy nhiên, việc tích trữ quá nhiều đồ vật linh tinh từ nhà cũ có thể mang lại rắc rối lớn cho tinh thần của bạn. Hãy thử bỏ bớt một vài thứ bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Cái cũ không đi thì sao có chỗ cho cái mới. Bạn có thể làm một bài test đơn giản cho “công cuộc” vất vả này, hãy chấm điểm cho những món đồ bạn không thể bỏ đó, những thứ bạn nên giữ lại sẽ là những thứ trên 8 điểm, còn lại bạn hãy “tạm biệt” chúng thì tinh thần bạn sẽ có thêm thật nhiều chỗ trống cho những thứ mới mẻ khác đang chờ bạn ở ngôi nhà mới phía trước.

4 việc quan trọng phải làm trước khi dọn qua nhà mới

Bỏ đi những thứ cũ kĩ để có chỗ chào đón những thứ mới mẻ cho nhà phố của bạn

Ngôi Nhà Vui mong rằng bài viết này sẽ tạo hứng khởi cho gia đình bạn trước ngày đón nhận nhà mới. Chúc gia đình bạn luôn vui và sum vầy trong bầu không khí tốt lành, và với không gian nội ngoại thất hài hòa, nhiều may mắn.

Đọc thêm bài viết Một số mẫu kiến trúc nhà hiện đại đẹp

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here