Trước khi chọn cây chúng ta nên có một số lưu ý về phong thủy. Ta nên chọn cây có tán rộng nằm ở phía Tây Nam của ngôi nhà để tránh những rủi ro không đáng có về tài chính, cũng như tránh những hướng xấu như Bắc và Tây Bắc, không tốt cho sức khỏe và thịnh vượng gia đình.

1. Cây lộc vừng

Hoa lộc vừng có màu đỏ đại diện cho may mắn tài lộc. Loại cây này được ưa chuộng hầu như trong khuôn viên của những căn biệt thự. Vừng mang nghĩa tích nhặt. Lộc vừng có gốc to, bộ rễ chắc chắn, tượng trưng cho sự vững chắc bền bỉ. Dáng hoa buông rũ mềm mại trong gió khiến ta mường tượng đến những điều lộc cũng lất phất đung đưa theo.

Có một câu chuyện tình thú vị gắn với loại cây này. Nơi quê nhà có một đôi trai gái yêu nhau, chàng trai bắt buộc nói lời chia tay vì không muốn lỡ mất tuổi xuân của cô gái, anh phải xa quê xuống nơi Sài Thành làm việc lâu năm. Cô gái nói với anh rằng, mỗi một ngày cô sẽ treo một mảnh vải màu vàng trên nhành hoa lộc vừng, cứ thế đến khi anh về, trải dài từ con đường quê thân thuộc đến tận nhà cô sẽ một dải băng màu vàng trên nền hoa lộc vừng đỏ thắm. Nếu mảnh vải dẫn đến tận nhà cô, nghĩa là cô vẫn còn đợi anh. Mà mọi chuyện đã diễn ra đúng như lời cô gái hứa hẹn. Lộc vừng không tượng trưng cho tình yêu, nhưng lộc vừng tượng trưng cho sự bền bỉ, sự kiên đinh, son sắc, và cả sự bình yên nữa.

2. Cây trúc

Trúc nằm trong bộ tứ quân tử: mai, lan, trúc, cúc. Trúc bước vào mọi mặt trong đời sống của con người Việt Nam, trúc trong thơ ca mạnh mẽ, không bao giờ khuất chí trước giông gió, trúc ở thực tế, trong kiến trúc cũng rất đỗi “quân tử”. Trúc thể hiện sự trường tồn, bền chắc của công trình nơi nó tọa lạc. “Trúc” còn được người ta đọc nhấn mạnh thành “chúc”, gợi ý đem lại điều tốt đẹp.

3. Cây cọ cảnh

Cỏ cảnh mang ý nghĩa viên mãn, với tán lá xum xuê tỏa rộng trên thân cây. Sự viên mãn còn thể hiện ở thân cây đầy đặn, phóng túng. Cọ cảnh mang nét chân chất hơn là sang trọng cho một căn biệt thự, nhưng chúng cần thiết. Bởi không chỉ mang ý nghĩa may mắn, mà cọ cảnh còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chúng giúp lọc sạch khí bụi, xua đuổi côn trùng như muỗi, kiến, gián…Ngoài cỏ cảnh, người ta cũng hay dùng cọ ta-một giống của cọ cảnh, gieo trồng trong chậu, đặt trước bậu cửa sổ hay trên bàn làm việc của biệt thự.

4. Cây phát tài núi

Cây phát tài mang ý nghĩa như đúng cái tên gọi của nó. Phát tài có nhiều loại: phát tài xanh, phát tài rồng, phát tài trúc…Mỗi một loại lại có ý nghĩa sâu xa hơn. Cây phát tài được ưa chuộng trồng trong chậu cảnh be bé, đặt trong góc nhà, trên bàn phòng khách hay một phía góc bàn thờ linh thiêng. Ở mặt tiền biệt thự, có thể trồng phát tài núi, giống phát tài này có hình dáng khá giống cây cọ cảnh thu nhỏ. Tuy vậy, phát tài núi lại hoành tráng hơn, vươn mình cao to hơn và mang lại nhiều giá trị cho phong thủy biệt thự.

Nếu bạn cần tư vấn về loại cây trồng phù hợp cho biệt thự, hay cần một thiết kế mặt tiền biệt thự ấn tượng với những giống cây mang nhiều giá trị như trên, xin quý gia chủ hãy kết nối ngay với chúng tôi.

Đọc thêm bài viết >> 3 mẫu thiết kế cổng biệt thự không chê vào đâu được

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here