Ngôi Nhà Vui đã có bài viết hướng dẫn cách trang trí phòng cho trẻ nhỏ, nhưng chỉ dừng lại ở việc cải thiện phòng trẻ đẹp hơn và phù hợp hơn. Dưới đây là những NGUYÊN TẮC trang trí phòng tối quan trọng người lớn cần nhớ.

1. An toàn là nguyên tắc hàng đầu cho phòng trẻ nhỏ

Ai cũng muốn mang đến cho những đứa con của mình một nơi ở an toàn tuyệt đối. Nhưng thường thì người lớn không thể lường hết được những nguy hiểm ở trong nhà, đặc biệt khi trẻ nhỏ được ngủ riêng trong một không gian kín. Hãy cẩn thận với những nơi chúng có thể leo trèo như kệ tủ, bàn học. Thường thì mục đích của trẻ là tìm một vật dụng trên đấy và việc không đủ tầm với sẽ gây khó khăn cho chúng. Các ấm nước nóng cũng không được chủ quan đặt ở những vị trí này, vì chúng có thể làm đổ trước khi nhận thức được sự nguy hiểm. Những vật dụng sắt nhọn cần được cất giấu kĩ lượng, và tốt nhất không nên để trong phòng trẻ em, vì sau một ngày dài ai quay về phòng người nấy nghỉ ngơi thì chúng có thể nghịch phá linh tinh khi chưa buồn ngủ. Hãy lắp đặt lan can bảo vệ ở những nơi bạn thấy cần thiết chứ không nhất thiết chỉ là lan can cầu thang, chẳng hạn giường trẻ quá cao so với trẻ thì việc thêm thanh chắn quanh giường cũng không hề vô lí.

Hãy lắp đặt lan can bảo vệ ở những nơi bạn thấy cần thiết

2. Đừng chủ quan không khí trong phòng

Trẻ nhỏ thường không đủ khả năng nhận thức được mối nguy hiểm xuất phát từ những vật dụng cá nhân. Bởi nếu không để ý thì chính cả người lớn cũng vô tình cho qua. Không khí có thể không đạt chuẩn, không chỉ ở sự thông thoáng, mà còn xuất phát từ việc những vật dụng không đạt chuẩn an toàn. Những hàm lượng chất có hại như formaldehyde sẽ gây tổn hai về lâu dài cho sức khỏe của trẻ. Hàm lượng carbon dioxide theo quy chuẩn không được vượt quá 0,1%, vượt quá sẽ tổn hại hô hấp, khiến trẻ mệt mỏi, nhức đầu. Một số hóa chất không có hai cho người lớn nhưng lại gây hại cho trẻ nhỏ cũng là điều các bà mẹ cần tìm hiểu, ghi nhớ.

Carbon dioxide vượt quá 0,1% sẽ gây tổn hại hô hấp cho trẻ nhỏ

3. Lưu tâm thật nhiều ở các thiết bị điện

Ổ điện thường được đặt sát mặt đất ở những ngôi nhà có thiết kế cũ. Hãy thay đổi nếu trong nhà có trẻ nhỏ, sự đầu tư của bạn sẽ xứng đáng so với những hiểm hỏa hoàn toàn có thể xảy ra với trẻ nhỏ. Mua những loại ổ cắm chống giật, thậm chí chống giật kê cả khi ngập nước. Còn nữa, những vật dụng bằng kim loại luôn được cất giấu cẩn thận để bé không lấy nghịch rồi chọc vào ổ điện.

Ổ điện thường được đặt sát mặt đất ở những ngôi nhà có thiết kế cũ

Trên đây là vài điều lưu ý để bạn bảo vệ trẻ nhỏ của mình trong nhà. Nếu bạn cần tư vấn và xây phòng dành riêng cho trẻ nhỏ, hãy tìm đến chúng tôi, hoặc để lại những thông tin của bạn để chúng tôi tiện liên lạc. Hãy nuôi lớn những đứa trẻ bằng sự hiểu biết trọn vẹn nhất.

Đọc thêm bài viết >> Người Việt xưa đo đạc công trình như thế nào?

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here