Nhà ống là đặc trưng của kiến trúc nhà ở Việt Nam, kiến trúc này buộc các thiết kế phải xử lý việc bố trí trong không gian kiến trúc hẹp về bề ngang nhưng chiề sâu kéo dài tạo ra hình dạng nhà ống. Nhiệm vụ của những nhà thiết kế nội thất nhà ống đó là tạo ra không gian có cảm giác thông thoáng, tối ưu công năng nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Xác định tiêu điểm của căn nhà: Điều mà bạn cần làm trước tiên đó là xác định tiêu điểm của căn phòng, vị trí tiêu điểm được trang trí bắt mắt giúp thu hút sự chú ý của mọi người vào đó để che đi những khuyến điểm trong thiết kế xung quanh. T

Xác định trung tâm nhà ống: Khu vực trung tâm của căn nhà thường là phòng khách, xung quanh bạn có thể phân chia thành các khu vực khác nhau như phòng bếp, ăn, vệ sinh, đọc sách hay phòng ngủ tùy vào nhu cầu và kiến trúc. Một xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó là giếng trời để hút ánh sáng, gió làm thông thoáng không gian tạo sự lưu thông cho cả căn nhà.

Phân chia không gian phòng: Việc phân chia khu vực các phòng là cần thiết, tuy nhiên hiện nay không gian mở được áp dụng khá nhiều giúp không gian như mở rộng ra, vì thế để phân chia không gian bạn có thể sử dụng đồ nội thất để phân chia.

Có thể sử dụng kệ tivi hay ghế để phân chia khu vực giữa phòng khách và phòng ăn, tùy vào từng kiến trúc để bạn có thể sử dụng món đồ nào để phân chia. Không nên sử dụng những bức tường ngăn cách giữa các khu vực, sai lầm này sẽ làm căn phòng trông như những chiếc hộp ngột ngạt được chứa trong một chiếc hộp lớn, chỉ mang sự bí bách và chất hẹp mà thôi.

>>> Xem thêm : Những chú ý khi trang trí nội thất cho người mệnh mộc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here