Nhà mái dốc, mái bằng, mái lệch có vẻ như không có gì xa lạ với bạn đọc quan tâm đến kiến thức xây dựng. Bạn thử đoán xem, năm nay,  cũng với những loại mái quen thuộc này, chúng được người thiết kế đổi mới như thế nào và mang lại những giá trị gì?.

Nhà mái dốc hình chữ A

Đây là kiểu mái nhà nhà khá quen thuộc trong kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Mái dốc hình chữ A còn được goi là mái thái, thường được lựa chọn cho các mẫu nhà mái ngói xưa cũ. Nhưng ngày nay, mái thái trở nên phổ biến rộng rãi không chỉ ở những ngôi nhà cấp 4 quen thuộc, quy mô nhỏ mà mái dốc chữ A đã được sử dụng phổ biến hơn trong các mẫu nhà phố nhiều tầng, quy mô lớn, nhà biệt thự, nhà phố liền kề. Kiến trúc sư luôn là người sáng tạo ra những phương thức kiến trúc mới mẻ, mang lại giá trị cao cho loại mái nhà được nhiều người lựa chọn nhất này.

Mời bạn đọc cùng ngắm những ngôi nhà mái dốc chữ A có thiết kế vô cùng tinh tế dưới:
Mái dốc chữ A bằng ngói thân thiện với vườn cây xanh bao phủ

Nhà phố mái lệch được ưa thích bởi sự hiện đại và tinh tế trong không gian nhà phố và nhà biệt thự

Một phối cảnh cho thiết kế nhà phố mái dốc chữ A hiện đại

Nhà mái bằng với một mái phủ toàn bộ ngôi nhà

Nếu nhà mái dốc được sử dụng rộng rãi trong xu hướng thiết kế năm nay thì nhà mái bằng lại được yêu thích vì chi phí xây dựng thấp hơn so với mái dốc. Bên cạnh đó, những ngôi nhà mái dốc thường cầu kì hơn trong đường nét thiết kế mái, nhà mái bằng lại gây ấn tượng bởi sự đơn giản. Vừa đơn giản vừa tiết kiệm chính là những ưu điểm lớn đáp ứng nhu cầu về cả kinh tế và thẩm mĩ của chủ đầu tư.

Mái bằng có nhiều ưu điểm đáp ứng nhu cầu kinh tế và thẩm mĩ của chủ đầu tư

Diện tích nhỏ vẫn có thể tạo sự nổi bật với mái bằng đơn giản và mặt tiền được ốp đá

Mái bằng là sự kết hợp của đơn giản và sang trọng trong thiết kế nhà phố

Nhà mái lệch không theo hình thức đối xứng

Nhiều ngôi nhà phố xuất hiện nổi bật với thiết kế mái lệch độc đáo, khiến những người ghé ngang không khỏi ngưỡng mộ. Độ lệch của mái tùy thuộc vào kết cấu và thẩm mĩ của người thiết kế. Mẫu mái này mang đến hiệu ứng lệch tầng lạ mắt, “phá vỡ” cấu trúc không gian ngôi nhà, phù hợp với những ai yêu thích sự khác biệt, không rập khuôn, không máy móc, không nhàm chán. Đặc trưng của loại mái này là một mái liền phủ toàn bộ ngôi nhà, được đổ bằng chất liệu bê tông. Về mặt kết cấu, việc đổ mái lệch cũng không khác biệt nhiều so với đổ mái bằng, nhưng hiệu ứng lệch tầng tạo ra mức độ thẩm mĩ như thế nào lại là điều các nhà thiết kế quan tâm.

Độ lệch ấn tượng nhưng lại hài hòa trong toàn bộ bố cục không gian

Một mẫu nhà mái lệch xếp chồng điển hình trong thiết kế mái lệch nhà phố

Nhiều ngôi nhà có mái lệch xếp chồng lên nhau với tỷ lệ lệch dốc phù hợp với kiến trúc không cân xứng của ngôi nhà

Nếu bạn muốn biết một mẫu nhà đẹp hcm với những kiểu mái nào là phù hợp với tài chính và nhu cầu của bạn, hãy tìm đến chúng tôi qua thông tin dưới đây. Bởi mái nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến phong cách và thẩm mĩ của bạn, đừng ngần ngại để được tư vấn mang lại nhiều hiểu biết hơn.

Đọc thêm bài viết Bàn về chuyện xây nhà phố năm 2017

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here