Những khu vực được lựa chọn để áp dụng các cách bài trí này là sân thượng, sân vườn, hiên nhà, giếng trời,..Cùng Ngôi Nhà Vui thử xem chúng thú vị như thế nào nhé!.

1.Kiểu bài trí cầu thang cho hoa cảnh

“Bài trí cầu thang” là tên gọi dễ hiểu dành cho việc gieo trồng cây hoa theo dạng đứng, bồn cây được xây lên tầng, hoặc đơn giản chỉ là những thanh gỗ, những kệ tầng có các chậu cảnh xinh xắn. Nó ra đời từ nhu cầu tiết kiệm diện tích, cũng vì thế mà được ưu ái rất nhiều cho nhà phố thường có diện tích chật hẹp. Trước kia, kiểu bài trí này thường dành để trồng rau sạch trên tầng thượng, nhưng nay đã được đa dạng hóa các loại cây trồng phù hợp.

2.Kiểu bài trí treo rũ

Hình thức bài trí này dành cho các loại hoa không cần nhiều đất, có tính hướng nắng. Điểm thú vị ở đây là có thể sử dụng các vật dụng bỏ đi để tái chế chúng thành những chậu cây treo rũ. Chai nước, những chiếc dép cũ hay nhiều vật dụng handmade, thậm chí là giỏ xách, lốp xe… cũng không hề thừa thãi và luôn mang lại rất nhiều cảm hứng sáng tạo.

3. Kiểu bài trí khảm nạm

Lợi dụng bức tường trống, cây trồng được khảm trực tiếp trên tường. Thường thì trước khi xây nhà, gia chủ luôn tính toán đến yếu tố này, xuất phát từ lo ngại dây leo có thể gây hỏng hóc tường mà vẫn muốn cho mảng tường nhà phố có dấu ấn của cây xanh. Đây còn là giải pháp cho nhà chật, với kiểu cây cảnh khảm nạm, không gian sẽ trật tự hơn và cũng ấn tượng hơn rất nhiều. Ở những vị trí như sân vườn, sân thượng, kiểu bài trí này rất được chú trọng vì có thể đặt thêm bộ bàn ghế nhỏ để uống trà mà không lo ngại diện tích khu vực, mà tận hưởng cảnh quan dễ chịu của cây lá.

Nếu bạn có cách bài trí nào thú vị hơn, hãy gửi mail về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn đem những ý tưởng đó đến với bạn đọc qua những bài viết của mình. Thiết kế nhà phố đẹp luôn cần cảm hứng từ những chi tiết nhỏ như thế.

Đọc thêm bài viết liên quan >> Lắng nghe kinh nghiệm của những “người làm vườn” sáng tạo

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline: 0977. 88.55.46

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here