Tết là một định nghĩa rất thiêng liêng của người Việt Nam. Ngôi nhà là nơi gắn liền với định nghĩa thiêng liêng đó. Bạn đã bắt đầu nhận thấy không khí tết chưa?, Ngôi Nhà Vui thì  đã cảm nhận được không khí đó qua những tìm kiếm cho trang trí nhà cửa đón tết của bạn đọc. Đây là 3 ghi nhớ chúng tôi gợi ý cho bạn, xin mời bạn xem qua.

1. Nắm những hiểu biết cơ bản

Có vô vàn ý nghĩa từ nhỏ đến lớn liên quan đến tết thường khó để nhớ hết, nhưng những hiểu biết cơ bản, hay còn gọi là thường thức, lại cần được nhớ vì chúng có thể giúp bạn rất nhiều trong những ngày lễ tết bận rộn này. Chẳng hạn:

Ý nghĩa của mâm ngũ quả: mâm ngũ quả ngày tết dù có đa dạng phong phú các loại quả đến đâu thì vẫn mang ý nghĩa thể hiện sự mong cầu những điều tốt đẹp, an lành cho các thành viên gia đình. Theo triết lý phương Đông thì mâm ngũ quả gồm có 5 màu sắc: xanh (mộc), vàng (thổ), đỏ (hỏa), trắng (kim), đen (thủy). Những loại quả bày biện trên mâm thường là: lê ngụ ý mọi việc trơn tru, mai tượng trưng cho sự hạnh phúc, phật thủ thì được ví như bàn tay Phật che chở con người…Theo nguyên tắc thì các loại quả mang những ý nghĩa trên nên được bày trên mâm theo số lượng loại quả chứ không phải theo số lượng quả. Chẳng hạn, chuối thì chỉ cần một nải là đủ.

Mâm ngũ quả cầu những điều tốt đẹp và an lành cho các thành viên gia đình

Cách cắm hoa trưng bày bàn thờ gia tiên: xen kẽ bông to bông nhỏ, xếp theo 3 tầng từ từ thấp đến cao thể hiện nguyên tắc Tam Tài, ngụ ý từng bước một tiến tới mong ước.

Nguyên tắc Tam Tài trong cắm hoa ngày tết ngụ ý từng bước một tiến tới mong ước

Đấy, chỉ mỗi cách bày mâm ngũ quả và cách cắm hoa nếu không để ý bạn vẫn có thể mắc sai lầm, mà theo phong thủy điều này sẽ đem lại bất lợi, không gặt được may mắn.

2. Bỏ đi những món đồ quá cũ

Hãy cho người khác nếu ai đó cần, và những món đồ quá cũ ngàn năm bạn mới xài thì có thể vứt đi được rồi. Ngày tết thì càng nhiều đồ mới càng tốt, trang phục mới, nội thất mới, ly tách mới. Điều này không đồng nghĩa với sự lãng phí, cân nhắc nên sắm sửa các món đồ mới là một việc cần thiết, nó đem lại nhiều may mắn, tượng trưng cho cầu mòng sự đủ đầy, dư giả của gia đình. Bạn có thể thay những vật dụng cũ kĩ bằng những câu đố treo, khung ảnh gia đình, những câu chúc dành tặng người thân, mà bất kì ai vô tình nhìn vào cũng sẽ mỉm cười.

Thay những vật dụng cũ kĩ bằng khung ảnh

Những câu đố treo mà bất kì ai vô tình nhìn vào cũng sẽ mỉm cười

3. Tạo điểm nhìn mới lạ

Refresh lại không gian nhà bằng những thủ thuật rất đơn giản là một gợi ý không tồi. Chẳng hạn, tráo đổi vị trí của các bức tranh, đổi vị trí các vật thể trang trí trên kệ, tường để tầm nhìn khác đi, mới mẻ hơn, trổ cửa sổ để khu vực nào đó có thêm nguồn sáng mới.

Thảm sàn thường ngày được chuyển vị trí lên cầu thang khiến nhà tết trở nên sinh động

Ti vi phòng khách được dời qua chỗ khác để dành chỗ cho lò sưởi ấm cúng

Chỉ cần bạn bắt tay vào làm, sẽ có nhiều ý tưởng hơn nữa nảy ra trong đầu bạn, những thắc mắc, những điều bạn muốn biết, những kinh nghiệm. Năm mới đã khởi động được vài ngày, nhưng Tết thì vẫn chờ nơi ngưỡng cửa, hãy mang lại những bất ngờ cho những người thân yêu của mình bạn nhé. Chúc cho ngôi nhà của bạn phúc lộc dồi dào.

Đọc thêm bài viết >> Trang trí phòng khách đón tết 2018

Thông tin công ty Thiết Kế Xây dựng Ngôi Nhà Vui

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 0977.88.55.46
  • Email: Lienhe@ngoinhavui.com.vn
  • Website: www. ngoinhavui.com.vn
  • Nhà máy sản xuất: KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here