Có nhiều phòng khách do tổng thể ngôi nhà bị lõi hoặc do thiết kế không phù hợp đã tạo nên nhiều bất lợi khi sinh hoạt, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như sắp xếp nội thất ghế sofa phòng khách đẹp trong nhà. Tuy nhiên vẫn có cách khắc phục, hãy tham khảo những cách sắp xếp dưới đây của TẠP CHÍ NGÔI NHÀ VUI để có được không gian hoàn hảo.

Phòng khách là nơi có tần suất sử dụng nhiều, vì vậy cần bài trí, sắp xếp nội thất thuận lợi nhất cho việc sinh hoạt, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thuỷ để gia đình được yên ổn, may mắn. Việc hạn chế những bất lợi cho phòng khách là điều nên làm.

Bố trí sofa đẹp kiểu quy tụ: Phù hợp với những không gian gia đình đông người, sử dụng bàn sofa làm trung tâm và vật cố định để bố trí ghế xung quanh. Với kiểu này cần có căn phòng diện tích rộng, và cách này áp dụng rất thích hợp cho những buổi hội họp gia đình, bạn bè với nhiều hoạt động vui chơi, sôi động. Với những phòng khách diện tích hẹp không nên sử dụng cách sắp xếp này vì chúng chiếm nhiều không gian, phòng khách của bạn sẽ trở nên bí bách, chật chội.

Bố trí nội thất sofa kiểu nối liền: Thường áp dụng với những bộ ghế sofa góc, vì chúng có nhiều lợi thế về thiết kế hơn với kiểu bố trí này, những bộ ghế hình vòng cung cũng có thế áp dụng, đây là cách bài trí phù hợp với mọi kiểu không gian. Với không gian hình vuông, tròn bạn có thể áp dụng cho những kiểu sofa hình vòng cung, với phòng khách dài, hẹp bạn nên sử dụng những bộ sofa thẳng để có thể tận dụng hết ưu điểm thiết kế của chúng vào căn nhà.

Kiểu giáp tường: Kiểu này rất phù hợp với phong thuỷ, trong phong thuỷ người ta quan niệm kê nội thất giáp tường để có chỗ dựa, thế giáp tường là thế dựa núi đồng thời lại tiết kiệm diện tích và có thể tận dụng những góc khuất của phòng khách. Đặc biệt với những ngôi nhà ống rất hay được thiết kế kiểu giáp tường này để nới rộng không gian cũng như có giao thông đi lại để tăng phạm vi sử dụng.

Với 3 cách bố trí trên sẽ đảm bảo được thiết kế của căn phòng sẽ phù hợp với không gian, đồng thời sẽ đảm bảo đúng nguyên tắc bài trí chỗ dựa cho sofa tránh xung cửa để phòng khách của bạn hợp phong thuỷ đem lại may mắn, tiền tài, hạnh phúc cho cả gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here