Chọn màu sắc sao cho hợp với căn hộ của mình là việc đau đầu với nhiều chủ nhà, có thể chỉ riêng việc chọn màu cho sofa phòng khách bạn phải mất cả tháng trời mà không có kết quả, hãy áp dụng những nguyên tắc dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được bộ nội thất ưng ý.

Bước 1: Lựa chọn màu sắc dựa trên cảm xúc và cảm hứng: trước khi tiến hành lựa chọn, hãy xem xem bản thân bạn chọn mục đích là gì, và muốn đạt được khi thiết kế nội thất cho căn hộ của mình là gì, bạn muốn sở hữu bầu không khí như thế nào và muốn gì ở bầu không khí đó. Nếu muốn tạo căn phòng thoải mái, cảm giác thư giãn thì bạn nên chọn những gam màu nhẹ, trung tính kết hợp với chất liệu mềm mại nhỉ vải nỉ, nhung, lụa bọc sofa. Đối với mùa hè bạn nên chọn phong cách phóng thoáng, sôi động của đại dương vì vậy màu xanh dương sẽ là chủ đề cho bạn lựa chọn và trang trí. Màu trung tính sẽ được lựa chọn nhiều nhất cũng có thể nói đây là sự lựa chọn hoàn hảo, theo phương án này bạn có thể chọn các loại gạch đá làm nội thất, chọn các loại gạch đá làm nội thất, một chiếc bàn trà sofa mặt đá sẽ phù hợp, sau đó chọn màu sắc khơi gợi cảm hứng từ đất, cát hoặc vỏ cây để tạo điểm nhấn.

Bước 2: Áp dụng nguyên tắc vàng trong phối màu: Quy tắc này sẽ áp dụng với phối màu tuy nhiên, với việc chọn ghế sofa bạn cũng có thể áp dụng được nguyên tắc này nhằm đảm bảo sự hợp lý màu sắc của căn phòng. Nguyên tắc tỉ lệ trong phối màu là 60:30:10 theo đó gam màu chủ đạo sẽ chiếm 60% toàn diện tích căn phòng, bạn có thể chọn đó là bức tường, bức tranh lớn, tiếp đó là gam màu thứ 2 sẽ chiếm 30% và tốt nhất nên trang trí những món đồ nội thất nhỏ như thảm, rèm cửa…. 10% còn lại là phần bạn tạo điểm nhấn bằng những phụ kiện khác cho căn phòng thêm đẹp hơn.

Bước 3: Lội ngược dòng lịch sử: ở mỗi thời điểm nội thất sẽ có những phong cách, những màu sắc khác nhau nó mang đặc trưng riêng của từng giai đoạn tuy nhiên chúng sẽ xoay vòng và tạo thêm điểm nhấn. Với phong cách hoài cổ bạn có thể chọn những món đồ mang xu hướng vintage hài hoà mà không quá chói mắt, hay có thể chọn những màu thanh nhã để cho phong cách hoài cổ được nổi bật hơn.

Sau khi chọn được màu đúng chuẩn cho sofa bạn có thể áp dụng 5 tiêu chí bố trí nội thất đạt chuẩn giúp bộ ghế thêm phần hoàn hảo cả về màu sắc lẫn chức năng và vị trí đúng phong thuỷ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here