Bạn biết không, đối với những căn phòng tắm nhỏ, điều khó khăn nhất là việc đặt mọi thứ lặt vặt bên trong sao cho thật ngăn nắp thường xuyên. Chính điều này có thể gây nguy hiểm cho những người bên trong ngôi nhà vì họ có thể vấp té hay đạp đổ đồ bất kỳ lúc nào.

Vậy thì những căn phòng tắm lộn xộn ấy sẽ chẳng còn vấn đề gì nguy hiểm cho bạn với ý tưởng này nữa. Không tin ư? Hãy thử ngay các cách đơn giản sau đây nhé.

  1. Thảm

Để không bị trơn trượt khi di chuyển trong nhà tắm, bạn hãy lựa chọn một vài tấm thảm cho căn phòng này. Lựa chọn màu sắc hợp lý để không biến căn phòng trở nên rối mắt.

  1. Sàn

Bạn hãy nhớ, tránh giữ cho tình trạng sàn luôn bị ướt. Hãy cố gắng chuẩn bị sẵn một chiếc chổi lau cho căn phòng tắm để bất kỳ lúc nào, bạn cũng tiện để lau chùi. Điều này sẽ giúp cho căn phòng tắm vừa được khô thoáng, vừa không để bạn dễ dàng bị té ngã.

  1. Đồ điện

Hãy lưu ý vị trí của những món đồ sử dụng đến điện như máy sấy tóc, lược điện ở những nơi gần nước. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng chập điện do nhiễm nước. Dĩ nhiên chẳng ai muốn thế cả phải không?

  1. Tay vịn

Điều này sẽ khá hữu ích nếu như khi gần ngã mà bạn có thứ để níu giữ. Những tay vịn này có thể được lắp xung quanh bồn tắm để làm vị trí cho tấm rèm kín đáo cũng rất hoàn hảo đấy.

  1. Thuốc

Hãy luôn nhớ, để thuốc ở những vị trí thích hợp. Không để gần nơi ẩm ướt để tránh làm hỏng và cũng nhớ kỹ, hãy tránh xa tầm với của trẻ em.

  1. Đồ dọn dẹp vệ sinh

Chuẩn bị những món đồ vệ sinh đơn giản và cần thiết cho gia đình ở nơi gần và tiện lợi nhất để lấy. Hãy giữ chúng luôn được sắp xếp gọn gàng nhé.

  1. Ánh sáng

Hệ thống đèn là điều không thể thiếu. Để chiếu sáng đầy đủ cho cả căn phòng, hãy lựa chọn đèn có ánh sáng tốt cùng chất liệu bền bỉ.

  1. Bình nước nóng lạnh

Đối với bình nước nóng lạnh, hãy cài đặt chúng ở 120 độ F để đảm bảo bạn sẽ không bị phỏng và cũng tiện lợi để mỗi khi mở, bạn đều không mất quá nhiều thời gian.

  1. Ổ điện

Với những ổ điện, bạn hãy đặt chúng ở trên cao để bọn trẻ không thể với tới nhưng hãy tránh xa những nơi có tia nước bắn đến nhé.

  1. Vị trí

Hãy nhớ, mọi món đồ nội thất phải được đặt ở nơi hợp lý và dành một không gian vừa phải cho việc đi lại dễ dàng trong căn phòng. Đó là điều cơ bản nhất mà bạn phải thực hiện.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here